Sun. Apr 21st, 2024


Công đoàn Nghệ An sẽ triển khai Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động đổi mới
Với tinh thần tập trung hướng về cơ sở, Công đoàn Nghệ An đặt ra mục tiêu tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động.

Chỉ tiêu đề ra là 100% Công đoàn cơ sở trong các loại hình doanh nghiệp tổ chức ít nhất 1 hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân; 100% Công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hoạt động phù hợp hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024.

Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Nghệ An đặc biệt chú trọng nội dung lắng nghe công nhân, thông qua các hoạt động như tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói công nhân”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, chương trình “Đến với nhà trọ công nhân”… Đây cũng là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Cùng với đó, hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho người lao động sẽ được thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả, để lại những dấu ấn tốt đẹp. Hoạt động tôn vinh cũng được triển khai rộng khắp, trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức chương trình biểu dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2024.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám chia sẻ, xác định tầm quan trọng của các hoạt động trong Tháng Công nhân đối với tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các Công đoàn cấp trên cơ sở sớm xây dựng kế hoạch, xây dựng chương trình từ dưới cơ sở, triển khai bài bản, thực chất, tạo hiệu ứng lan toả mạnh mẽ trong công nhân, người lao động.

Tháng Công nhân cũng được xem là tháng cao điểm để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng. Điểm mới trong hoạt động năm nay là tổ chức kết nạp “Lớp đoàn viên tháng Năm” và tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở vào dịp tháng 5/2024.

Công đoàn Nghệ An sẽ triển khai Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động đổi mới
Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao sẽ được triển khai sôi nổi trong Tháng Công nhân.

Trên tinh thần khuyến khích sự sáng tạo, dựa trên thực tiễn, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám cho biết: “Tháng Công nhân năm 2024 phải được xem là một điểm nhấn của sự đổi mới, sáng tạo. Mỗi Công đoàn cấp trên cơ sở cần trăn trở, nghiên cứu xây dựng cho đơn vị của mình một chương trình riêng, có dấu ấn, phù hợp, kèm hướng dẫn cụ thể để Công đoàn cơ sở triển khai”.

Trong kế hoạch Tháng Công nhân năm 2024 có nhiều hoạt động mới, nhiều hoạt động tập trung với quy mô lớn, được triển khai đồng loạt. Đơn cử như tổ chức cho công nhân lao động tại Công đoàn cơ sở chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ Hai; chương trình “Bữa cơm Công đoàn”; đợt cao điểm thực hiện thành lập mới Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên từ ngày 2/5 đến ngày 20/5…

Ở các đơn vị, các cấp Công đoàn sẽ phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao “Khỏe để lao động, sản xuất”. Năm nay đoàn viên, người lao động sẽ được tham gia “Giải chạy bộ trong công nhân, viên chức, lao động”.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn cũng sẽ phối hợp với chuyên môn tổ chức các chương trình tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, các “Phiên chợ công nhân”, “Bữa cơm công đoàn”, “Tuần lễ bán hàng giảm giá” với các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đoàn viên, người lao động…

Ngay sau khi kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 được Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành, một số Công đoàn cấp trên cơ sở đã lập tức xây dựng chương trình và triển khai xuống cơ sở.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *