Ngân hàng Quốc gia: Giá vàng có thể giảm sâu hơn, cần thận trọng

Người dân xếp hàng mua vàng miếng ở Hà Nội. Ảnh: Mingjian

Ngày 4/6, ông Đào Xu Tuân, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí HHôm nay là ngày thứ hai, 4 ngân hàng thương mại nhà nước (bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam) và Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bán vàng miếng SJC trực tiếp cho người dân thuộc diện quản lý. chương trình mới của Ngân hàng Nhà nước.

Mục tiêu của kế hoạch là thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước với giá quốc tế và kiểm soát ở mức hợp lý. Phương án đã nhận được sự quan tâm của dư luận và đánh giá tích cực ngay từ đầu.

“Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá vàng miếng quốc tế dẫn đến khả năng giá bán vàng miếng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC trong thời gian tới có thể giảm. Do đó, người dân cũng cần phải hết sức thận trọng khi mua vàng.”Mua trong bối cảnh giá vàng thế giới biến động như hiện nay Vàng” – ông Duẩn nhận xét.

Bắt đầu từ ngày 3/6, Ngân hàng Nhà nước sẽ bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng TMCP Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng TMCP Nông nghiệp Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Vietinbank và Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) nhằm thu hẹp khoảng cách về giá với vàng miếng SJC. Công cộng. Giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới.

Vì vậy, ngày 3/6, vàng miếng SJC của Ngân hàng Quốc gia được bán với giá 78,98 triệu đồng/lượng. Ngân hàng và SJC bán cho người dân với giá 79,98 triệu đồng/lượng.

Ngày đầu tiên, nhiều người xếp hàng mua vàng nhưng nhiều điểm bán vàng không đủ vàng để bán cho toàn bộ khách hàng nên sử dụng thông tin khách hàng để phục vụ cho những lần bán hàng tiếp theo.

Ngày 4/6, vàng miếng SJC của Ngân hàng Quốc gia được bán ra với giá 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày giao dịch trước đó. Chiều 4/6, các ngân hàng và SJC bán vàng miếng ở mức giá 78,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua. Số lượng người mua vàng vẫn rất đông, cung vượt cầu nhiều lần.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình giảm chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *