Sun. Apr 14th, 2024


Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị công bố danh sách các cơ sở sản xuất chip tiên tiến của Trung Quốc sẽ bị cấm nhận một số công cụ công nghệ nhất định. Động thái này, nhằm vào các công ty, dự định đơn giản hóa việc tuân thủ các quy tắc ngăn chặn dòng chảy công nghệ vào Trung Quốc. Việc tổng hợp danh sách này, có thể được tiết lộ trong những tháng tới, là một phần trong nỗ lực thắt chặt việc thực thi các hạn chế hiện có đối với ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc.

Năm 2022, Bộ Thương mại Mỹ đã cấm các công ty Mỹ vận chuyển thiết bị đến các nhà máy Trung Quốc sản xuất chip tiên tiến, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Danh sách sắp tới đáp ứng những lời kêu gọi của ngành công nghiệp về sự rõ ràng về những nhà máy cụ thể nào của Trung Quốc được coi là sản xuất chip tiên tiến, vì các công ty đã gặp khó khăn trong việc xác định chúng.

Thông báo liên quan đến việc tạo ra danh sách này đã được đưa ra trong một hội nghị kiểm soát xuất khẩu hàng năm ở Washington, DC trong tuần này. Một quan chức, người đã phát biểu tại sự kiện, thừa nhận những thách thức mà các công ty phải đối mặt và sự cần thiết phải được hướng dẫn nhiều hơn. Mặc dù danh sách này có thể không toàn diện, nhưng mục tiêu là hỗ trợ các công ty Hoa Kỳ xác định các cơ sở quan tâm, từ đó tạo điều kiện tuân thủ các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ.

Bộ Thương mại đã không bình luận về vấn đề này và chưa có phản hồi ngay lập tức từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đối với yêu cầu bình luận.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *