Mon. Apr 15th, 2024


(PLO)- Nhà sản xuất ô tô Volkswagen đang phát triển công nghệ mới để giúp tránh va chạm với chuột túi có tên là RooBadge.

Được biết, hiện nay các vụ va chạm với động vật ở Úc khá phổ biến với khả năng gây hư hỏng xe cộ và tổn hại cơ thể. Công nghệ RooBadge của Volkswagen phát ra âm thanh khiến chuột túi tránh và có thể ngăn ngừa va chạm ở Úc.

Volkswagen phát triển công nghệ giúp tránh va chạm với chuột túi.JPG
Nhà sản xuất ô tô Volkswagen đang phát triển công nghệ mới để giúp tránh va chạm với chuột túi có tên là RooBadge. Ảnh: Volkswagen.

Thậm chí, công nghệ này của Volkswagen có thể được áp dụng cho các loài động vật khác như cả hươu và nó sẽ có sẵn cho tất cả các phương tiện giao thông khác.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, nguy cơ va chạm với động vật hoang dã là rất lớn. Hiện nay, các công nghệ an toàn bao gồm phanh khẩn cấp tự động giúp tránh được một số va chạm nhưng không phải tất cả. Ngoài ra, thử nghiệm an toàn phương tiện không tập trung vào việc tránh va chạm với động vật mặc dù việc tông vào hươu, nai sừng tấm hoặc có thể giết chết động vật, làm hỏng xe và làm bạn cũng như hành khách bị thương.

Đó cũng là một vấn đề lớn ở Down Under Úc có tới với 90% các vụ va chạm với động vật hoang dã trong nước đều liên quan đến chuột túi. Hàng chục ngàn vụ va chạm xảy ra mỗi năm. Nó phổ biến đến mức quốc gia này còn có những người cứu hộ được cấp phép để kiểm tra những con chuột túi bị thương và những chú chuột túi còn cần được giải cứu hay không.

Chính vì những lý do này mà nhà sản xuất ô tô Volkswagen đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng công nghệ mới có tên RooBadge.

Công nghệ này được gắn trên xe, nó trông không khác biệt mấy so với huy hiệu tiêu chuẩn của Volkswagen, ngoại trừ một loạt lỗ của loa trông giống như đầu vòi hoa sen. Công nghệ được gắn đằng sau huy hiệu của Volkswagen với những chiếc loa nhỏ phát ra âm thanh mà chuột túi tránh một cách tự nhiên. Chúng bao gồm tiếng kêu của chó dingo, tiếng chim kêu và thậm chí cả tiếng ồn ào của chuột túi để cảnh báo nguy hiểm cho nhau.

Mỗi loài chuột túi phản ứng với những âm thanh khác nhau, điều này đặt ra một thách thức cần khắc phục bằng GPS. Công nghệ RooBadge, được điều khiển bởi một ứng dụng trong ô tô, sẽ tự động kích hoạt khi biết bạn đang ở khu vực dễ xảy ra va chạm. Sau đó, nó so sánh vị trí đó với dữ liệu phân bố của chuột túi để biết loài nào cần nhắm mục tiêu.

Công nghệ của Volkswagen này sẽ phát ra một chùm âm thanh tập trung truyền đi phía trước chiếc xe để loại bỏ những va chạm có thể xảy ra. Được biết, công nghệ hiện đang được thử nghiệm trên Volkswagen Amarok, mẫu xe tải bán chạy nhất của Úc tương tự như Ford Ranger.

Theo thương hiệu Volkswagen, để thêm tính năng này vào xe của mình, chủ sở hữu các dòng xe của Volkswagen chỉ cần đổi huy hiệu hiện có để lấy huy hiệu này và có thể mua huy hiệu này dưới dạng phụ kiện.

Đặc biệt, nhà sản xuất ô tô Volkswagen đang đàm phán với các đối tác ở Châu Âu và Bắc Mỹ để xem cách điều chỉnh công nghệ RooBadge nhằm ngăn ngừa va chạm với hươu. Nhà sản xuất ô tô Volkswagen cũng đang nghiên cứu một phiên bản RooBadge gắn dưới biển số xe, có khả năng áp dụng công nghệ này cho bất kỳ loại xe nào, không chỉ riêng xe của Volkswagen.

Hyundai ra mắt công nghệ giúp xe điện nhanh hơn với phạm vi hoạt động xa hơn

(PLO)- Hyundai vừa tiết lộ một công nghệ khí động học chủ động mới được thiết kế để giúp xe điện di chuyển nhanh hơn và có phạm vi hoạt động xa hơn.

PHƯƠNG LÊBy Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *