Fri. Apr 19th, 2024


Chú thích ảnh
Giáo sư người Hà Lan Freek Vonk tiếp cận con trăn ở cự ly gần. Ảnh: Daily Mail

Người dẫn chương trình truyền hình, giáo sư người Hà Lan Freek Vonk đã phát hiện ra con trăn to như lốp xe ô tô thuộc giống Anaconda Green phương Bắc này. Giáo sư Vonk (40 tuổi) không mấy sợ hãi khi tiếp cận gần với con trăn khổng lồ này.

Dưới đây là video cận cảnh giáo sư Vonk bơi ở cự ly gần với con trăn khổng lồ (nguồn: Daily Mail):

Giáo sư Vonk khẳng định: “Cùng với 14 nhà khoa học khác từ 9 quốc gia, chúng tôi phát hiện ra rằng loài rắn lớn nhất thế giới là Anaconda Green”. Ông còn phân tích rằng có hai loại Anaconda Green khác nhau. Đầu tiên là loài Anaconda Green phương Nam sống tại Peru, Bolivia, Guiana thuộc Pháp và Brazil. Thứ hai là Anaconda Green phương Bắc được tìm thấy tại Ecuador, Colombia, Venezuela, Trinidad, Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp.

Vẻ ngoài của chúng giống hệt nhau nhưng hai loài Anaconda Green này có hệ gien khác biệt 5,5%. Để so sánh, con người và tinh tinh có khác biệt gien chỉ khoảng 2%.

Các nhà khoa học đặt tên cho loài mới phát hiện là Anaconda Green phương Bắc. Mặc dù loài trăn khổng lồ này mới được phát hiện nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng chúng đang gặp nhiều rủi ro.

Giáo sư Vonk giải thích: “Khu vực Amazon đang chịu áp lực nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu và phá rừng. Hơn 1/5 diện tích Amazon đã biến mất. Sự sống còn của những con rắn khổng lồ này liên quan mật thiết đến việc bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng”.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *