Mon. Mar 4th, 2024


BPO – Với mong muốn thông qua thể thao nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp vùng đất và con người Bình Phước, đặc biệt là thúc đẩy phong trào thể dục thể thao để mọi người đều khỏe mạnh, hạnh phúc, những năm qua, đặc biệt trong năm 2023, tại Bình Phước đã diễn ra nhiều sự kiện, phong trào thể dục thể thao ấn tượng, thu hút hàng ngàn người từ khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Giải Bình Phước marathon – Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 – “Đường chạy của những nhà vô địch”.

Điển hình phải kể đến Giải Bình Phước marathon – Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023, thu hút hơn 5.000 vận động viên (VĐV) đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và 46 chân chạy đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đang sống, làm việc tại Việt Nam tham gia. Đặc biệt, giải thu hút hơn 5.000 người đến cổ vũ. Đây là giải marathon quy mô lớn nhất và là lần đầu tiên diễn ra tại Bình Phước. Giải do Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Bình Phước, UBND thị xã Phước Long và Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ tổ chức. Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Tươi là nhà tài trợ chính của giải năm 2023 và sẽ tài trợ tổ chức giải trong 5 năm (2023-2027).

Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 29, năm 2024 có sự tham gia của hơn 1.600 VĐV trong và ngoài nước.

Dấu ấn đặc biệt trong phong trào thể dục thể thao vì cộng đồng và một Bình Phước khỏe mạnh là sự thành công của Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 29, diễn ra ngày 6-1-2024, tại thị xã Phước Long. Đây là giải diễn ra hằng năm trong những ngày đầu xuân mới tại Bình Phước. Năm nay, giải có sự tham gia của hơn 1.600 VĐV. Ngoài VĐV trong nước, giải còn có sự tham gia của các đoàn VĐV tỉnh Kratie (Vương quốc Campuchia) và tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). Dự kiến năm 2025 sẽ nâng cấp lên thành giải quốc tế.

Với chủ trương xã hội hóa, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Tươi được chọn là doanh nghiệp tham gia đầu tư, phát triển, góp phần nâng tầm chất lượng bóng đá Bình Phước.

Điều ấn tượng tạo nên không khí phấn khởi và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày của nhân dân Bình Phước trong năm 2023 là sự kiện Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Tươi được tỉnh chọn là doanh nghiệp tham gia đầu tư, phát triển Câu lạc bộ Bóng đá Bình Phước và đổi tên thành Câu lạc bộ Bóng đá Trường Tươi Bình Phước. Đây là chủ trương xã hội hóa của tỉnh, nhằm nâng tầm bóng đá Bình Phước, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu bóng đá, yêu thể thao, vì một Bình Phước khỏe mạnh.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *