Mon. Mar 4th, 2024


Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: TASS

Theo hãng thông tấn TASS, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RAI của Italy, Tổng thống Zelensky nói rằng: “Đối với tình hình trên thực địa, trì trệ là điều hiển nhiên bởi việc cung cấp vũ khí đang chậm trễ và điều này đã dẫn đến những sai lầm”.

Tuy nhiên, ông đánh giá tích cực các hoạt động trên biển và nhấn mạnh Ukraine không chỉ cần đạn dược mà còn cả thiết bị quân sự hiện đại.

Tổng thống Zelensky bày tỏ hy vọng nhận được sự hỗ trợ hơn nữa của Mỹ. “Tôi muốn tin tưởng và hy vọng rằng nếu những thay đổi xảy ra ở Mỹ, thì đường lối ủng hộ Ukraine sẽ vẫn như cũ”, nhà lãnh đạo Zelensky nói khi trả lời câu hỏi về khả năng ông Donald Trump tái đắc cử tổng thống. 

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky cho rằng Ukraine cần phải đổi mới toàn bộ nhân sự hành chính, quản lý đất nước, không chỉ ở bộ phận quân sự.

Theo ông Zelensky, muốn chiến thắng thì mọi người phải cùng một hướng và đều tin chắc vào chiến thắng, không được tuyệt vọng hay bỏ cuộc và những người đó phải có năng lượng tích cực phù hợp.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *