Sun. Apr 14th, 2024


Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam 1/4 (1959-2024), chiều ngày 29/3, tại khu vực Bến đò cổ Đền Trần Hưng Đạo, TX Quảng Yên tổ chức lễ thả giống thủy sản về môi trường tự nhiên.

Quang cảnh buổi lễ thả giống.
Quang cảnh buổi lễ thả giống thuỷ sản.

Trước khi tiến hành thả giống tôm, cá giống về môi trường tự nhiên, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam trong 65 năm qua. Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của ngành Thủy sản Quảng Ninh, quá trình xây dựng và phát triển của ngành Thủy sản của Quảng Yên đã gắn liền với sự phát triển của tỉnh và đã đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản. Đặc biệt, các hoạt động khai thác thủy sản có bước tăng trưởng cả về sản lượng, và giá trị thủy sản. Bên cạnh đó, các sản phẩm thủy sản của TX Quảng Yên ngày càng nâng cao về chất lượng và có tiếng trên thị trường.

Các đại biểu cùng Nhân dân tiến hành thả giống về môi trường tự nhiên.
Các đại biểu cùng nhân dân tiến hành thả giống thuỷ sản về môi trường tự nhiên.

Việc thả con giống thủy sản ra môi trường tự nhiên đã được TX Quảng Yên duy trì thực hiện hằng năm. Thông qua việc thả con giống thủy sản, nhằm phát động và khơi dậy phong trào toàn dân tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, tham gia các hoạt động tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản; đồng thời,  tuyên truyền đến người dân không khai thác thủy sản mang tính hủy diệt như: Không sử dụng công cụ khai thác có mắt lưới nhỏ, không được sử dụng xung điện, chất nổ hay dùng hóa chất độc hại để đánh bắt thủy sản, không đánh bắt ở vùng cấm khai thác thủy sản.

Cùng với đó, ngư dân Quảng Yên, đặc biệt là các hộ NTTS trong toàn thị xã quyết tâm thực hiện vật liệu nuôi trồng theo đúng quy chuẩn, nhằm tránh ô nhiễm môi trường tự nhiên và bảo vệ nguồn lợi tự nhiên một cách hiệu quả nhất.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thị xã, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường và nhân dân đã tham gia thả trên 40 vạn con tôm giống, cá giống ra môi trường tự nhiên để góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Bùi Niên (Trung tâm TTVH TX Quảng Yên)By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *