Sun. Apr 21st, 2024


Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Trường Đại học Việt – Pháp) là trường đại học công lập được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Pháp với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế đào tạo về khoa học và công nghệ.

Trường trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan nghiên cứu hàng đầu quốc gia, đồng thời nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh hơn 30 trường đại học, tổ chức nghiên cứu uy tín của Pháp trong đào tạo và nghiên cứu. Trường tự hào là biểu tượng về hợp tác giáo dục đại học và nghiên cứu giữa Việt Nam và Pháp.

Năm học 2024 – 2025, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh: 1.050 chỉ tiêu.

Các ngành đào tạo tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Chương trình cấp 1 bằng của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức đào tạo 17 ngành về Khoa học và Công nghệ theo tiến trình Bologna của châu Âu, trong đó 16 ngành (trừ ngành Dược học và định hướng Kỹ thuật bảo dưỡng B1/B2 trong ngành Kỹ thuật Hàng không) có thời gian đào tạo trình độ đại học là 3 năm với ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội còn có chương trình đào tạo 4 năm, khác biệt ở năm đầu tiên được thiết kế tập trung nâng cao khả năng tiếng Anh cho sinh viên đã trúng tuyển chưa đạt ngưỡng tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu.

Đối với ngành Dược học, thời gian đào tạo là 5 năm và ngôn ngữ giảng dạy 70% bằng tiếng Anh, 30% bằng tiếng Việt. Đối với định hướng Kỹ thuật bảo dưỡng B1/B2 (Kỹ thuật Hàng không), thời gian đào tạo là 4 năm và ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Chương trình liên kết đào tạo cấp song bằng của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với một số trường Đại học tại Pháp triển khai 03 chương trình song bằng từ năm 2022. Sinh viên trúng tuyển chương trình song bằng sẽ theo học 2 năm đầu tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và năm thứ 3 tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được 2 bằng, một của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, một của trường đối tác Pháp.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Phương thức và tiêu chí  tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

1. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường tổ chức

2. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập cấp THPT kết hợp phỏng vấn

3. Xét tuyển thẳng theo đề án của Trường

4. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT cho các ngành đào tạo về khoa học – công nghệ.

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo

PT1: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường tổ chức

Điều kiện dự tuyển:

– Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học của năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (dự tuyển đợt 1, 2) hoặc của lớp 11 và lớp 12 (dự tuyển đợt 3) đạt từ 6,50/10 đến dưới 8,80/10.

– Riêng ngành Dược học, mức điểm trung bình cộng sẽ từ 7,00/10 tới 8,80/10 và thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 35 điểm trở lên.

– Chương trình song bằng, ngoài đáp ứng điều kiện về điểm trung bình cộng của 05 môn nêu trên, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 60 điểm trở lên.

PT2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập cấp THPT kết hợp phỏng vấn

Điều kiện dự tuyển:

– Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học của năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (dự tuyển đợt 1, 2) hoặc lớp 11 và lớp 12 (dự tuyển đợt 3) từ 8,80/10 đến dưới 9,20/10.

– Riêng ngành Dược học ngoài mức điểm trung bình cộng như trên, thí sinh cần có thêm chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 35 điểm trở lên.

PT3: Xét tuyển thẳng theo đề án của Trường

Điều kiện dự tuyển:

– Thí sinh nằm trong đối tượng tuyển thẳng tại Quy chế tuyển sinh của Trường.

PT4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

Điều kiện dự tuyển:

– Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với tổ hợp các môn thi phù hợp được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của Trường.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam

Chứng chỉ tốt nghiệp hoặc bảng điểm của thí sinh phải có ít nhất:

2 môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên đạt điểm C trở lên (khoảng 65%) đối với chương trình A-level (GCEA Level) – General Certificate of Education Level.

Hoặc 2 môn học thuộc nhóm môn Khoa học và Toán đạt từ điểm 4 trở lên (thang điểm 7) đối với chương trình IB-International Baccalaureate Diploma Program.

Hoặc 2 môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên đạt từ điểm 13 trở lên (thang điểm 20) đối với chương trình của Pháp.

Liên hệ phòng Quản lý đào tạo để được hỗ trợ đối với các chương trình khác.

– Đỗ kỳ thi kiểm tra kiến thức và kỳ phỏng vấn tuyển sinh do Trường tổ chức.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *