Sun. Apr 21st, 2024


Nhằm mở rộng lĩnh vực nghiên cứu khoa học trên trường quốc tế với vai trò kết nối và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về tri thức trong bối cảnh toàn cầu và ứng dụng của công nghệ mới trong giáo dục, năm 2024, Hội nghị quốc tế ASIA CALL lần thứ 21 (ASIA CALL 21) có chủ đề “Trợ năng cho người dạy: Tích hợp các công cụ trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa việc dạy và học tiếng Anh”.

ASIA CALL 21) có chủ đề “ Trợ năng cho người dạy: Tích hợp các công cụ trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa việc dạy và học tiếng Anh”.
ASIA CALL 21 giới thiệu các giải pháp Tích hợp các công cụ trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa việc dạy và học tiếng Anh

Đồng thời ASIA CALL 21 hướng tới tăng cường sự kết nối, chia sẻ, tạo cầu nối cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế, thầy cô giáo, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh, Ngôn ngữ học Tiếng Anh ứng dụng, công nghệ, thiết bị, trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đời sống, và các lĩnh vực liên quan khác như xuất bản phát hành sách, truyền thông, du học…

Thực tế những năm gần đây, công nghệ mới đã có nhiều tác động lên giáo dục và ngành Giảng dạy Tiếng Anh một cách mạnh mẽ, hỗ trợ người dạy rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng, giúp việc dạy và học được thuận tiện và linh động hơn. Công nghệ không chỉ hỗ trợ với sự phát triển của các phần mềm, ứng dụng, AI, mà cả những nguồn học liệu giúp có nhiều hơn các sự lựa chọn.

Cung cấp một nền tảng cho giáo dục ngôn ngữ, tìm cách giải quyết bối cảnh phát triển của việc học và giảng dạy ngôn ngữ, thông qua các nền tảng về đối thoại và khám phá vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục ngôn ngữ… các nhà tổ chức cho biết ASIA CALL 21 sẽ tập trung mang đến giải pháp ứng dụng công nghệ trong bối cảnh việc học và dạy ngôn ngữ ngày một phát triển, đồng thời thảo thuận và mang đến cộng đồng khoa học và ứng dụng những thông tin và công bố mới nhất về việc mỗi giáo viên có thể khai thác công nghệ ra sao để tối ưu hóa chất lượng giảng dạy của mình.

Ban tổ chức cho biết hướng đến việc Công nghệ đã giúp giảng viên, giáo viên Tiếng Anh có thể Cá nhân hóa bài giảng ra sao trong và ngoài lớp học, bên cạnh những phiên Hội nghị truyền thống, ASIA CALL 21 sẽ có chương trình một phiên đặc biệt, một diễn đàn mở mà ở đó, giáo viên Tiếng Anh ở mọi cấp độ, mọi hình thức giảng dạy có thể đứng trên sân khấu chia sẻ kinh nghiệm thực tế về cách mà họ đã thể hiện cá tính bài giảng Tiếng Anh ra sao, chất lượng thế nào cùng công nghệ.Tại phiên đặc biệt này, những chuyên gia sẽ không phải là người trên sân khấu, mà là ban tư vấn, nhận xét bên dưới với những gì mà giáo viên chia sẻ.

Điểm nhấn ASIA CALL 21 là những phiên thảo luận chuyên sâu về: AI cho việc học ngôn ngữ; Đào tạo giáo viên ngôn ngữ và AI: Chuẩn bị giáo viên cho thời đại kỹ thuật số; AI, Chatbots và học ngôn ngữ; Học ngôn ngữ dựa trên trò chơi và AI; Sử dụng AI để đánh giá và nhận xét trong đào tạo ngôn ngữ; Hỗ trợ học ngôn ngữ trên thiết bị di động; Quyền tự chủ của người học và AI trong đào tạo ngôn ngữ; Học ngôn ngữ trực tuyến và từ xa; Giao thoa văn hóa trong đào tạo ngôn ngữ; Đào tạo ngôn ngữ cho mục đích cụ thể Ngôn ngữ & Ngôn ngữ học; Đào tạo ngôn ngữ với sự trợ giúp của máy tính…

Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23 – 24 tháng 11 năm 2024 ASIA CALL 21 sẽ có sự tham gia từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới như:  Tiến Sĩ Reginakaplan Rakowski – Đại Học North Texas, Mỹ; Giáo Sư Andrew P. Lian- Đại Học Công Nghệ Suranaree, Thái Lan; Tiến Sĩ Ania Lian Đại Học – Charles Darwin, Úc; Phó Giáo Sư Lê Văn Canh Đại Học Công Nghiệp Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam ; Phó Giáo Sư  Phạm Vũ Phi Hổ, Đại Học Văn Lang, Việt Nam.

các chuyên gia đầu ngành tham dự Hội thảo

Với sự tham gia từ các trường đại học quốc tế, giảng viên, giáo viên từ nhiều quốc gia ASIA CALL 21 hứa hẹn sẽ là điểm gặp gỡ của các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu có tư duy tiến bộ mong muốn khám phá sự giao thoa giữa AI và giảng dạy ngôn ngữ.

Chia sẻ về việc đăng cai tổ chức ASIA CALL lần thứ 21, Tiến sỹ Nguyễn Trường Sa – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh- Trưởng Ban tổ chức ASIA CALL 21 cho biết: “IUH là một Đại học lớn, có uy tín về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, luôn xác định ở vị thế của các đại học top đầu trong nước và khu vực qua các bảng xếp hạng Việt Nam và quốc tế;

Trường đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong 10 năm gần đây với tinh thần đổi mới, tiên phong, và hướng ra thế giới. Các ngành đào tạo về ngoại ngữ cũng đang có nhiều chuyển biến khởi sắc hướng đến chất lượng sánh ngang các nước. Chúng tôi tìm thấy điểm chung với AsiaCALL là uy tín, chất lượng, và tinh thần đổi mới, tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và học tập. Từ đó, được sự cho phép và ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, Khoa Ngoại ngữ đã đề xuất được xin đăng cai tổ chức và được AsiaCALL lựa chọn đăng cai”.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *