Mon. Apr 15th, 2024


Video: Tài xế ô tô tông văng người phụ nữ rồi bỏ chạy

Chiều 1/4, đại diện Công an huyện Chi Lăng cho biết, đơn vị vừa tạm giữ ô tô biển số 12A-174.07 và triệu tập tài xế để làm rõ hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy.

“Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế và không phát hiện vi phạm”, vị cán bộ công an thông tin và cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Danh tính tài xế vẫn chưa được tiết lộ.

Tài xế ô tô biển số 12A- 174.07 bỏ chạy sau khi tông vào người phụ nữ đang đẩy xe chở rác. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ tai nạn xảy ra vào hoảng 3h50 ngày 31/3, trên tuyến phố thuộc thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.

Lúc này, nữ công nhân vệ sinh môi trường đẩy xe chở rác thì bất ngờ bị ô tô màu đen mang biển số 12A-174.07 đi chiều ngược lại tông trúng.

Cú tông mạnh khiến người phụ nữ bị hất văng lên vỉa hè, xe thu gom rác vương vãi khắp nơi. Rất may, nạn nhân chỉ bị thương nhẹ ở vùng đầu và không nguy hiểm đến tính mạng.

Đáng nói, sau khi gây tai nạn, tài xế ô tô không dừng lại kiểm tra, thăn hỏi nạn nhân mà tăng ga bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Ngay sau khi sự việc được trình báo, Công an huyện Chi Lăng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lạng Sơn trích xuất camera để điều tra.

Người điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng.

Ngoài ra, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 5 – 7 tháng.

Chủ xe gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn khỏi hiện trường có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 72 Điều 1 Bộ luật Hình sự 2017 với khung hình phạt tù 3 – 10 năm.

Ngoài ra, Điều 585, Điều 590 và Điều 601 Bộ luật Dân sự 2015 quy định người điều khiển xe gây tai nạn không dừng lại phải bồi thường thiệt hại về tài sản, sức khỏe và tính mạng cho người bị  tai nạn.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *