Mon. Mar 4th, 2024


Các đối tượng trong chuyên án bị bắt giữ. Ảnh: Công an Nghệ An

Sau thời gian theo dõi, từ ngày 28/1 đến ngày 3/2 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An và Phòng An ninh Mạng và Phòng, Chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao, phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các địa phương đã bắt giữ, khám xét tổng cộng 12 đối tượng trong đường dây tại 12 địa điểm ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh… là nhà ở của các đối tượng chủ chốt của đường dây đánh bạc bằng hình thức chọn quyền nhị phân (BO) trên sàn giao dịch Kinance5.Net.

Thu giữ gồm 16 điện thoại di động các loại, hai bộ máy tính đặt bàn, ba máy tính xách tay, một CPU.

Bước đầu xác minh, tổng số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc trên các trang mạng của đường dây này từ đầu năm 2023 đến nay là khoảng 200 tỷ đồng do đối tượng Hà Văn Hiếu (SN 1999) hiện trú tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cầm đầu.

Triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hơn 200 tỷ đồng ở Nghệ An - Ảnh 1.

Đối tượng cầm đầu Hà Văn Hiếu (nguồn:Công an Nghệ An)

Trước đó, Hiếu phụ trách một tài khoản tổng trên sàn giao dịch Kinance5.Net. Sau khi đã có tài khoản, Hiếu lập ra các nhóm đại lý cấp dưới để thảo luận và tìm mọi cách giới thiệu thêm những người chơi mới vào đánh bạc trên hệ thống của Hiếu để Hiếu hưởng hoa hồng.

Tại Nghệ An, điều khiển đường dây đánh bạc trên là Lê Công Tuấn Anh (1996), trú tại xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ; giúp việc đắc lực cho Tuấn Anh còn có Phan Trọng Huy (1996, trú tại xã Nghi Liên, thành phố Vinh), Trương Văn Công (1997, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp).

Ngoài bốn đối tượng trên, đường dây đánh bạc của Hiếu còn có rất nhiều đại lý cấp nhỏ hơn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *