Mon. Apr 15th, 2024
Tottenham mất bàn thắng bởi một tình huống rất sát sao tới mức fan nghĩ công nghệ goal-line đã trục trặc.
Tình huống Tottenham hụt bàn thắng phút 78 trước Luton Town

Công nghệ goal-line đã trở thành một phần không thể thiếu của bóng đá quốc tế trong những năm qua, bảo đảm cho các đội bóng rằng họ sẽ không mất oan bàn thắng sau khi đưa bóng qua được vạch vôi. Thậm chí nó đã có vai trò trong các cuộc đua vô địch Premier League, tiêu biểu là pha phá bóng của John Stones trước Liverpool 5 năm về trước.

Mới đây goal-line cũng đã khiến Luton thoát khỏi một bàn thua mười mươi trong hiệp 2 trận gặp Tottenham. Phút 78 pha đệm cận thành của Brennan Johnson đã chạm cánh tay thủ môn Kaminski, lăn trên vạch vôi cầu môn Luton và đã gần như đi hết vạch trước khi bị hậu vệ Doughty phá ra.

Chỉ thiếu vào milimét nữa là đủ cho Tottenham có bàn thắng

Chỉ thiếu vào milimét nữa là đủ cho Tottenham có bàn thắng

Ở thời điểm đó Tottenham đang hòa 1-1 và họ đã rất ngạc nhiên khi trọng tài chính không cho bàn thắng, với lý do đồng hồ đeo tay goal-line của trọng tài không phát ra tín hiệu. Nhìn bằng mắt thường đó có vẻ là bàn thắng cho Tottenham, khiến nhiều khán giả trên sân lẫn xem truyền hình nghĩ công nghệ goal-line đã bị hỏng.

Tuy nhiên ảnh chụp bóng trên vạch vôi cho thấy sự sát sao tới mức nào của tình huống này. Gần như cả quả bóng đã đi qua vạch, nhưng chỉ một phần nhỏ trái bóng vẫn trên vạch, nhỏ tới mức ước tính vào khoảng 3,6mm theo Sky Sports. Độ sát sao của pha bóng này được đánh giá còn hơn cả pha mất bàn thắng của Liverpool năm 2019.

Rốt cuộc Tottenham không phải tiếc nuối với pha bóng này. Phút 86 đội trưởng Son Heung Min đã mang về bàn thắng quý giá đưa Spurs tới chiến thắng 2-1, và kết quả này giúp Tottenham bám sát Aston Villa trong cuộc đua top 4.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tottenham – Luton Town, vòng 31 Ngoại hạng Anh) Tottenham bất ngờ bị dẫn bàn sớm và còn gặp xui vì cột dọc.


Theo Q.D ([Tên nguồn])

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *