Wed. Feb 21st, 2024


Tại thành phố Wajima thuộc tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản, các tình nguyện viên đã bắt đầu dọn dẹp gạch đá đổ nát phát sinh sau trận động đất ngày đầu năm mới.

Trước đó, do mất điện diện rộng và mất nước, thành phố chưa tiếp nhận tình nguyện viên. Tuy nhiên, hôm thứ Bảy, thành phố đã bắt đầu tiếp nhận tình nguyện viên ở các khu vực bị ảnh hưởng, sau khi công tác sửa đường và thu gom rác sau thiên tai đã có tiến triển.

Lúc gần 11 giờ sáng, khoảng 40 tình nguyện viên đến một cơ sở thương mại trong thành phố bằng xe buýt. Những tình nguyện viên này đã đăng ký tham gia thông qua trang web do tỉnh Ishikawa mở ra.

Thị trưởng Wajima là ông Sakaguchi Shigeru đã đón đoàn tình nguyện viên tại địa điểm này. Thị trưởng cho biết sự tham gia của tình nguyện viên là bước đầu tiên để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất xây dựng lại cuộc sống và sự giúp đỡ của tình nguyện viên là nguồn động viên tinh thần để người dân tiến lên phía trước.

Nhân viên của hội đồng phúc lợi xã hội thành phố lưu ý các tình nguyện viên nếu có động đất hãy tránh xa các tòa nhà và nếu có câu hỏi gì hãy hỏi nhân viên phụ trách.

Sau đó, các tình nguyện viên lên xe và đi đến những ngôi nhà và khách sạn bị ảnh hưởng.

Một nam thanh niên độ tuổi 20 đến từ tỉnh Saitama cho biết anh đến để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn và sẽ cố gắng làm việc thật tốt.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *