Wed. Feb 21st, 2024


Thành công của VinFast dẫn lối cho doanh nghiệp Việt chinh phục quốc tế - Ảnh 1.

Khát vọng chinh phục thế giới của doanh nghiệp Việt.

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đã dần thể hiện vị thế và năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh và quảng bá văn hóa tới bạn bè quốc tế. Minh chứng là nhiều doanh nghiệp Việt đồng loạt “vươn mình ra biển lớn” sánh vai với các “ông lớn” trên thế giới.

Việc VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã tạo nên một bước ngoặt lịch sử không chỉ đối với VinFast mà còn mang lại tầm ảnh hưởng to lớn đối với các doanh nghiệp và người trẻ Việt Nam đang có ý định vươn mình ra thị trường quốc tế.

Bên cạnh thành công của VinFast tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, Cộng Cà Phê – chuỗi quán cà phê Việt cũng đã mở rộng mạng lưới của mình từ Nhật Bản đến Mỹ. Sự kết hợp giữa hương vị cà phê thơm ngon và thiết kế quán độc đáo đã thu hút quan tâm của khách hàng quốc tế tạo nên một phần không thể thiếu trong văn hóa cà phê thế giới.

Thành công của VinFast dẫn lối cho doanh nghiệp Việt chinh phục quốc tế - Ảnh 2.

Hình ảnh gần 1000 xe điện VinFast VF8 xuất khẩu sang Mỹ. Ảnh: VinFast.

Không chỉ có cà phê, ẩm thực Việt Nam cũng đã thực sự chinh phục thế giới thông qua Phở Story. Món phở truyền thống của Việt Nam đã được Phở Story xuất khẩu ra nhiều quốc gia, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Paris và New York. Điều này giúp phát huy giá trị ẩm thực Việt trên toàn thế giới, mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế cho người sáng lập.

Ngoài ra, gạo ST25 cũng thu hút sự chú ý của các đầu bếp và nhà hàng hàng đầu trên thế giới. Việc xuất khẩu loại gạo được mệnh danh ngon nhất thế giới không chỉ tạo thu nhập cho nông dân Việt Nam mà còn đóng góp vào việc thúc đẩy nền nông nghiệp của đất nước và đem lại cơ hội kinh doanh quốc tế đáng kể.

Theo chia sẻ từ một số chuyên gia kinh tế, những thương hiệu Việt thành công “đem chuông đi đánh xứ người” như VinFast, Phở Story và Gạo ST25 đã chứng tỏ rằng: Việt Nam không chỉ là đất nước có tiềm năng sản xuất và kinh doanh lớn mà còn có khả năng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

VinFast IPO: Nguồn cảm hứng dám đam mê, dám hành động

VinFast đã trải qua hành trình 6 năm đầy thách thức từ khu đất ven biển Hải Phòng đến nhà máy hoành tráng được hoàn thành sau 21 tháng khởi công, lập kỷ lục trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Minh chứng là từ những chiếc ô tô điện đầu tiên mang tên VinFast VF e34 được trang bị nhiều tính năng nổi trội, chiếm được sự tin yêu của khách hàng đến lô hàng xuất khẩu hàng nghìn chiếc sang Mỹ, nhà máy sản xuất xe điện ngay tại Bắc Carolina và bây giờ là niêm yết sàn chứng khoán Mỹ.

Thành công của VinFast dẫn lối cho doanh nghiệp Việt chinh phục quốc tế - Ảnh 3.

VF e34 là mẫu xe điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất. Ảnh: VinFast.

Theo đó, VinFast đã rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market trở thành công ty niêm yết đại chúng trên sàn chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu VFS mở cửa phiên giao dịch đầu tiên trên Nasdaq với giá 22 USD và khoảng 2,3 tỷ cổ phiếu lưu hành, ước tính quy mô vốn hóa của nhà sản xuất xe điện đạt xấp xỉ 50 tỷ USD. Khi đó, VinFast đã trở thành thương hiệu Việt có giá trị vốn hóa lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại.

Không chỉ vậy, sau khi niêm yết, chứng khoán VinFast được định giá cao hơn so với các hãng ô tô lớn như Ford và General Motors đã tạo ra tiếng vang lớn và thể hiện sự thăng tiến nhanh chóng của thương hiệu này.

Thương vụ niêm yết chứng khoán của VinFast “tung hoành” tại phố Wall không chỉ là một bước ngoặt quan trọng đối với doanh nghiệp này mà còn mang tính biểu tượng đối với toàn thị trường tài chính Việt Nam. Đây cũng chính là một sự kiện truyền cảm hứng giúp nhiều bạn trẻ, doanh nghiệp dám đam mê, dám tiếp nối ước mơ đó.

Thành công của VinFast dẫn lối cho doanh nghiệp Việt chinh phục quốc tế - Ảnh 4.

Hình Ảnh VinFast xuất hiện tại phố Wall.

Chia sẻ của bà Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng Giám đốc toàn cầu của VinFast tại sự kiện IPO cho thấy tầm nhìn và sứ mệnh của VinFast. Bà Thu Thuỷ hi vọng câu chuyện của VinFast “rung chuông” tại đất Mỹ sẽ truyền cảm hứng cho các thương hiệu Việt Nam khác. Điều này không chỉ đơn thuần mở rộng thị trường xuất khẩu và cạnh tranh quốc tế mà còn ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam nhận định rằng, VinFast đã dám đam mê, dám rực rỡ khi thành công truyền cảm hứng cho nhiều người trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Việc thương hiệu này tự tin bước chân vào thị trường quốc tế là bước đột phá lớn, chứng tỏ rằng các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Mới đây, VinFast đã thu được “trái ngọt” khi xuất sắc giành giải thưởng “Sự kiện của năm” tại WeChoice Awards 2023 với bước ngoặt “VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ” với 61,221 phiếu bình chọn áp đảo.

Có thể nói, VinFast đã thể hiện tầm nhìn, dám nghĩ lớn mở ra hướng đi mới cho tương lai của nền kinh tế Việt Nam. Câu chuyện thành công của VinFast là minh chứng rõ ràng cho sự tiến bộ và sự tự tin của doanh nghiệp Việt Nam trong cuộc đua hội nhập kinh tế thế giới.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *