Wed. Feb 21st, 2024


Ngay khi biết có khả năng cao Taylor Swift sẽ xuất hiện trong trận tranh Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ diễn ra tại sân vận động Allegiant, Las Vegas, Mỹ, hoạt động kinh doanh ở Las Vegas đã nhanh chóng có những dịch vụ đặc biệt, để chiều lòng những du khách là fan của Taylor Swift tới với Las Vegas, theo dõi sự kiện thể thao lớn hàng đầu nước Mỹ.

Taylor Swift được xem là một trong những ngôi sao đình đám nhất thế giới hiện nay dựa trên thành công ngoạn mục của tour lưu diễn Eras, cũng như những sản phẩm âm nhạc rất ăn khách mà cô tung ra thị trường.

Taylor Swift đi đến đâu, giới kinh doanh nhìn ra cơ hội kiếm tiền đến đấy - 1

Có khả năng cao Taylor Swift sẽ xuất hiện trong trận tranh Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ diễn ra tại sân vận động Allegiant, Las Vegas, Mỹ (Ảnh: New York Post).

Để chuẩn bị chào đón sự hiện diện của Taylor Swift tại Las Vegas, giới kinh doanh ở thành phố này đã chuẩn bị nhiều kế hoạch để thu hút khán giả đến xem sự kiện thể thao, đặc biệt là những khán giả vốn là fan của Taylor Swift.

Ông Steve Hill – CEO của Ủy ban Nghiên cứu Du khách đến Las Vegas – đã chia sẻ về dịp đặc biệt này: “Taylor Swift không chỉ đơn thuần là ngôi sao ăn khách số 1, thực sự, để tìm được ngôi sao xứng đáng đứng ở vị trí thứ 2 ngay sau cô ấy cũng là một điều khó khăn.

Vì vậy, sức hút mà Taylor Swift tạo ra là rất lớn và không thể so sánh. Cô ấy tạo nên sự khởi sắc cho bất cứ nơi nào cô ấy hiện diện. Khi cô ấy xuất hiện tại các trận đấu thuộc Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ NFL, thông tin bên lề của giải ngay lập tức trở nên sôi động. Giờ đây, cô ấy sẽ xuất hiện tại trận chung kết Super Bowl diễn ra ở Las Vegas, có rất nhiều điều để chúng tôi kỳ vọng”.

Để chuẩn bị đón chào lượng du khách vốn là các fan trung thành của Taylor Swift tới xem trực tiếp trận chung kết tranh Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ Super Bowl, giới kinh doanh nhà hàng – dịch vụ tại Las Vegas đã có sự chuẩn bị kỹ càng để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Taylor Swift đi đến đâu, giới kinh doanh nhìn ra cơ hội kiếm tiền đến đấy - 2

Từ tháng 3/2023, tour lưu diễn Eras đã bắt đầu được Swift khởi động tại Mỹ với 53 buổi biểu diễn cháy vé tổ chức tại 20 thành phố (Ảnh: New York Post).

Ông Steve Hill cho biết: “Tất cả các đơn vị kinh doanh trong thành phố đều đã nghĩ ra cách để hấp dẫn các fan của Taylor Swift, từ các cửa hàng thời trang cho tới các nhà hàng kinh doanh ẩm thực, chúng tôi đều nghĩ ra thứ gì đó để chiều lòng các fan của Taylor Swift. Bước vào bất cứ nhà hàng, cửa hiệu nào ở Las Vegas những ngày này, các bạn đều có thể thấy điều đó”.

Khi thực hiện tour Eras, Taylor Swift đã có hai đêm diễn cháy vé tổ chức tại sân vận động Allegiant ở Las Vegas hồi tháng 3/2023. Giới kinh doanh dịch vụ ở Las Vegas khi ấy đã biết sức tiêu thụ và mức độ chịu chi của các fan Taylor Swift, vì vậy, với khả năng Swift sẽ lại có mặt tại Las Vegas để cổ vũ bạn trai thi đấu, các đơn vị kinh doanh quyết không bỏ lỡ cơ hội hốt bạc.

Từ tháng 3/2023, tour lưu diễn Eras đã bắt đầu được Swift khởi động tại Mỹ với 53 buổi biểu diễn cháy vé tổ chức tại 20 thành phố. Sau đó, Swift bắt đầu đi lưu diễn quốc tế. Hoạt động lưu diễn sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2024.

Tour Eras liên tục xác lập kỷ lục về lượng vé bán ra. Swift không chỉ tạo nên dấu ấn thành công về mặt nghệ thuật và thương mại cho bản thân với tour Eras, cô còn tạo nên hiệu ứng về mặt kinh tế khi tour lưu diễn đi qua các thành phố tại Mỹ.

Những con số đã cho thấy cú hích kinh tế tạo nên bởi tour Eras rất ấn tượng. Ước tính, tour Eras đã tạo nên khoản chi dùng lên tới 5 tỷ USD khi đi qua các thành phố của Mỹ.

Taylor Swift đi đến đâu, giới kinh doanh nhìn ra cơ hội kiếm tiền đến đấy - 3

Tour lưu diễn của Swift đã đem lại những cú hích cho nền kinh tế ở nhiều bang của nước Mỹ (Ảnh: New York Post).

Theo tính toán của Hiệp hội Du lịch Mỹ, tour lưu diễn của Taylor Swift ở trong nước Mỹ đã đem lại khoản gia tăng chi dùng trong nền kinh tế Mỹ ở ngưỡng 5 tỷ USD. Đây là số tiền mà các fan của Swift tại Mỹ đã chi ra cho việc di chuyển, thuê phòng và chi dùng trong quá trình lưu lại một thành phố để theo dõi đêm nhạc của thần tượng.

Swift không chỉ làm giàu cho bản thân từ tour lưu diễn Eras, các chuyên gia kinh tế Mỹ nhìn nhận rằng cô đã đem lại những tác động tích cực cho nền kinh tế Mỹ.

Chẳng hạn, khi cô tổ chức 2 đêm nhạc tại thành phố Denver, bang Colorado, trung bình mỗi fan có mặt tại đêm nhạc chi ra 1.300 USD cho việc thuê phòng, di chuyển, ăn uống, mua sắm… 2 đêm diễn của Taylor Swift tại Denver đã tạo nên cú hích chi dùng trong bang Colorado ở mức 140 triệu USD.

Với 6 đêm diễn ở thành phố Los Angeles, bang California, Taylor Swift đã biểu diễn trước nửa triệu khán giả và tạo nên cú hích kinh tế cho bang này ở mức gần 320 triệu USD.

Có thể thấy rằng tour lưu diễn của Swift đã đem lại những cú hích cho nền kinh tế ở nhiều bang của nước Mỹ, cũng như cho tổng thể nền kinh tế của cả nước Mỹ trong năm 2023.

Bà Carolyn Sloan – giảng viên chuyên ngành kinh tế tại Đại học Chicago – chia sẻ: “Taylor Swift giống như một tập đoàn lớn hoạt động đa lĩnh vực. Cô ấy có thể đem lại cú hích kinh tế ở nhiều mảng. Chúng ta từng đánh giá chưa đúng mức tầm vóc sự nghiệp của Swift khi xét ở khía cạnh kinh tế. Với những con số được đưa ra, không ai còn có thể nghi ngờ điều này”.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *