Fri. Feb 23rd, 2024


Khép lại chuyến công tác Việt Nam dịp tháng 11 vừa qua, ông Saravoot Yoovidhya, CEO Tập đoàn TCP tái khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc theo đuổi các mục tiêu về phát triển bền vững, song hành hài hòa giữa tăng trưởng kinh doanh và đóng góp cho các công tác xã hội – môi trường. Chuyến công tác cũng thể hiện nỗ lực của Tập đoàn TCP và công ty TCP Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội tại Việt Nam, hướng đến thực hiện tốt hơn nữa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại nước sở tại.

Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 1.

Qua gần bảy thập kỷ tự hào giữ vững vị thế là Tập đoàn hàng đầu của Thái Lan trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống, TCP hiện sở hữu 05 nhà máy tại châu Á (gồm 01 nhà máy tại Việt Nam), quy tụ đội ngũ hơn 5,100 nhân viên, với doanh số kinh doanh cán mốc 3,3 tỉ đơn vị sản phẩm tại hơn 170 quốc gia trên thế giới năm 2022.

Cho thấy mối quan tâm đặc biệt dành cho thị trường Việt, sau đại dịch Covid-19, ông Saravoot Yoovidhya đều đặn thực hiện các chuyến công tác Việt Nam trong năm 2022 và 2023. Gặp gỡ đối tác và báo chí tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 11 vừa qua, người đứng đầu Tập đoàn TCP chia sẻ: “Nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã cho thấy tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây, bất chấp những thách thức do đại dịch Covid-19 đặt ra. Trước những bất ổn kinh tế trong nước và toàn cầu năm 2023, triển vọng kinh tế của Việt Nam vẫn cho thấy dấu hiệu tích cực với GDP năm 2023 tăng trưởng ở mức 5.05%, giữ vững vị thế là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đánh giá cao những nỗ lực của chính phủ Việt Nam khi Thủ Tướng và lãnh đạo nhà nước đã gặp gỡ các doanh nghiệp FDI hai lần trong năm qua, cho thấy những cam kết mạnh mẽ nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nắm bắt các cơ hội phát triển.”

Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 2.
Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 3.

Trong chiến lược phát triển toàn diện, Tập đoàn TCP đã đề ra và thực hiện nhiều sáng kiến hướng về môi trường, từng bước đạt tới các cột mốc bền vững mới.

Chia sẻ về chiến lược “Quan tâm”, ông Saravoot Yoovidhya nhấn mạnh những nỗ lực của TCP đối với 03 thách thức cấp bách. “Trong khuôn khổ “nền kinh tế tuần hoàn”, Tập đoàn TCP cam kết sản xuất bao bì tái chế 100% vào năm 2024. Hiện tại, Tập đoàn đang tích cực làm việc cùng các đối tác, tổ chức môi trường toàn cầu và địa phương nhằm hỗ trợ thu gom và đưa vào chu trình tái chế các bao bì đã qua sử dụng. Đối với vấn đề “Trung hòa carbon”, Tập đoàn TCP đặt ra mục tiêu đạt tới trung hòa carbon trong hoạt động vận hành tại Thái Lan và các thị trường quốc tế trong năm 2050. Cuối cùng, đối với nỗ lực “Quản lý bền vững tài nguyên nước”, Tập đoàn đặt mục tiêu cung cấp nước cho môi trường và cộng đồng nhiều hơn lượng nước Tập đoàn sử dụng vào năm 2030 tại nơi chúng tôi đặt nhà máy để đảm bảo tài nguyên nước bền vững ở những địa điểm này.”

Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 4.

Kết quả các hoạt động ESG của Tập đoàn TCP năm 2022

Cụ thể, tại Việt Nam, từ năm 2022, TCP Việt Nam đã hợp tác với Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và VietCycle thực hiện chương trình thử nghiệm thu gom và tái chế các vật liệu, bao bì đã qua sử dụng gồm lon nhôm, nhựa PET và giấy carton trên lộ trình chuẩn bị cho việc tuân thủ các quy định về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR). Theo Báo cáo Phát triển bền vững của Tập đoàn, trong năm 2022, Tập đoàn TCP đã thu gom và tái chế 211 tấn bao bì đã qua sử dụng tại Thái Lan và Việt Nam.

Trong những nỗ lực mới nhất nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên nước tại Việt Nam, TCP Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai một dự án trồng cây tại Bà Rịa – Vũng Tàu với sự giúp sức của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai vào năm 2024.

Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 5.

Bên cạnh những cam kết mạnh mẽ nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường, Tập đoàn TCP còn để lại dấu ấn trong cộng đồng với đa dạng các chương trình hướng tới giới trẻ giàu ý nghĩa. Trên nền tảng đó, trong chuyến công tác Việt Nam vừa qua, ông Saravoot Yoovidhya cùng các lãnh đạo của TCP đã có buổi gặp gỡ song phương cùng Ban Bí thư của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – các đối tác quan trọng của doanh nghiệp trên hành trình “tiếp năng lượng cho xã hội”.

Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 6.
Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 7.
Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 8.
Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 9.

Ông Saravoot Yoovidhya cùng các lãnh đạo của TCP đã có buổi gặp gỡ song phương cùng Ban Bí thư của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Bày tỏ sự trân trọng với các đối tác, ông Saravoot Yoovidhya chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy TCP Việt Nam đã xây dựng thành công các mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều đối tác quan trọng như Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam để tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng địa phương thông qua các sáng kiến hướng tới thanh niên. Tại TCP, chúng tôi tin rằng hoạt động kinh doanh cần song hành với sự thúc đẩy phát triển chung của toàn bộ cộng đồng. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa những mối quan hệ hợp tác, mở rộng các sáng kiến hướng tới phát triển bền vững và nỗ lực hết mình để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội Việt Nam.”

Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 10.

CEO Tập đoàn TCP đã dành thời gian tham gia nhiều hoạt động cộng đồng do TCP đồng hành trong chuyến công tác Việt Nam vừa qua

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Thủ đô, ông Saravoot Yoovidhya đã dành thời gian tham dự Lễ tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt” và cùng 35 đại diện thanh niên khuyết tật tiêu biểu tiếp kiến ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam và trực tiếp trao hoa và bằng khen cho các tấm gương “Tỏa sáng nghị lực Việt” tại buổi lễ. Bên cạnh đó, CEO Tập đoàn cũng dành thời gian tham dự chương trình tổng kết chuỗi “Ngày hội Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Hà Nội, khép lại hành trình 07 tháng chăm lo đời sống thanh niên công nhân trên cả nước của TCP Việt Nam.

Tập đoàn TCP phát triển bền vững, cân bằng giữa kinh doanh - trách nhiệm xã hội- Ảnh 11.

Trong sự trân trọng hướng về các đối tác, lãnh đạo TCP khẳng định những cam kết dài hạn của TCP sẽ tiếp tục hướng mũi nhọn tới các nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và đẩy mạnh hơn nữa những mối quan hệ hợp tác, mở rộng các sáng kiến hướng tới phát triển bền vững tại Việt Nam.

Nguồn: TCP

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *