Mon. Mar 4th, 2024


Chú thích ảnh
Karolina Shiino – người sống ở thành phố Nagoya của Nhật Bản từ khi còn nhỏ, đã giành danh hiệu Hoa hậu Nhật Bản vào tháng 1/2024. Ảnh: CNN

Theo CNN đưa tin, Karolina Shiino (26 tuổi), người gốc châu Âu đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản, đã quyết định từ bỏ ngôi vị ngày 5/2 sau những cáo buộc của truyền thông địa phương về việc ngoại tình với một người đàn ông đã có gia đình.

Trong thông báo đăng lên Instagram của mình, người mẫu 26 tuổi đã xin lỗi gia đình người đàn ông và những người liên quan. Cô cũng thông báo quyết định sẽ nói lời từ biệt với công ty quản lý của mình, trong đó nhấn mạnh: “Tôi thực sự xin lỗi vì đã gây ra nhiều rắc rối cho nhiều người và phản bội những người đã ủng hộ tôi”.

Tạp chí Weekly Bunshun tuần trước đưa tin, tân hoa hậu Nhật Bản có quan hệ tình cảm với một bác sĩ đã có gia đình. Ban đầu, cô xác nhận mối quan hệ nhưng cho biết không biết anh đã có gia đình. Tuy nhiên, sau đó Karolina Shiino lại thừa nhận lời mình nói “không đúng sự thật” khi vốn dĩ biết rõ người đàn ông kia đã có gia đình. Cô xin lỗi và cho biết mình rất sốc, sợ hãi trước bản cáo buộc và hoảng sợ nên không thể nói ra sự thật.

Ban tổ chức sự kiện đã lên tiếng xin lỗi các nhà tài trợ, ban giám khảo và những người khác có liên quan. Đồng thời, đưa ra một tuyên bố nói rằng Karolina Shiino đã “yêu cầu rút lui khỏi cuộc thi vì lý do cá nhân”. Kaoru Wada – Chủ tịch Hiệp hội Hoa hậu Nhật Bản cũng cho biết thêm rằng danh hiệu năm 2024 sẽ vẫn bỏ trống.

Trước đó, vào ngày 22/1, Carolina Shiino đến từ Nagoya, tỉnh Aichi, đã trở thành công dân nhập tịch Nhật Bản đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp diễn ra ở Tokyo. Carolina Shiino chuyển đến đất nước “Mặt trời mọc” khi mới 5 tuổi sau khi mẹ cô tái hôn với một người đàn ông Nhật Bản. Cô tự mô tả mình là người Nhật cả về “lời nói lẫn suy nghĩ” và mong muốn tạo ra một xã hội nơi “con người không bị đánh giá qua vẻ bề ngoài”. Tân hoa hậu cho biết có thể trông mình không giống người Nhật, nhưng tâm trí của cô đã “trở thành người Nhật” vì cô lớn lên ở Nhật Bản. Và việc nhận được danh hiệu Hoa hậu Nhật Bản 2024 như một giấc mơ.

Chiến thắng của cô gái gốc Ukraine đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên các nền tảng mạng xã hội thời điểm đó. Rất nhiều người đặt câu hỏi về việc cô đoạt vương miện, trong đó có một số ý kiến thắc mắc làm thế nào một người không có tổ tiên là người Nhật lại có thể trở thành Hoa hậu Nhật Bản. 

Ngoài ra, còn nhiều người cho rằng chiến thắng của cô đã gửi một “thông điệp sai” tới những người dân trong nước, khi coi “một người có vẻ ngoài thuần châu Âu là người đẹp nhất Nhật Bản”.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *