Wed. Feb 21st, 2024


Chú thích ảnh
Người dân kiểm tra một chiếc xe sau vụ tấn công chết người của máy bay không người lái ở Baghdad, Iraq. Ảnh: Reuters

Nguồn tin giấu tên tiết lộ vụ tấn công xảy ra vào buổi tối khi một máy bay không người lái bắn phá xe thể thao đa dụng của lực lượng Hashd Shaabi ở khu phố al-Mashtal, gây nổ lớn. Vụ nổ dẫn tới hỏa hoạn và khiến 3 người trong xe thiệt mạng.

Cũng theo nguồn tin trên, 1 trong số 3 người thiệt mạng là Abu Baqir al-Saadi, chỉ huy của lực lượng Kataib Hezbollah ở Iraq có liên hệ với lực lượng Hashd Shaabi. Sau vụ việc, lực lượng an ninh Iraq đã tăng cường các biện pháp an ninh xung quanh Vùng Xanh vốn được canh phòng nghiêm ngặt. Đây là nơi tập trung một số cơ quan chính phủ chính và các cơ quan ngoại giao nước ngoài, bao gồm cả đại sứ quán Mỹ.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Tác chiến chung Iraq đã xác nhận thông tin về vụ tấn công trên. Trong khi đó, quân đội Mỹ cho biết lực lượng của họ đã tiến hành cuộc tấn công đơn phương này, tiêu diệt một chỉ huy của lực lượng Kataib Hezbollah. Đây là nhân vật được Mỹ cho trực tiếp lên kế hoạch và tham gia các cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ trong khu vực. Quân đội Mỹ nêu rõ cuộc tấn công không gây thương vong đối với dân thường và Washington sẽ tiếp tục thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ công dân mình.

Cuộc tấn công mới nói trên là một phần trong hoạt động của Mỹ nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần đây vào căn cứ quân sự của nước này ở Jordan, khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *