Sun. Apr 21st, 2024


Alternō là doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ khí hậu (climate tech), chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng bằng pin cát phục vụ cho nông nghiệp. Một số khách hàng tiêu biểu là nông trại Ecovi Farm tại Ninh Hoà, Khánh Hoà, nhà máy chế biến trà DoTea ở Bảo Lộc, Lâm Đồng…

Ông Hồ Việt Hải, đồng sáng lập Alternō, cho biết trước tình hình các quốc gia liên minh châu Âu sẽ sớm đặt thuế carbon (CBAM) vào các sản phẩm nhập khẩu, tầm nhìn của công ty không chỉ góp phần vào việc giảm phát thải carbon trong ngành nông nghiệp mà còn giúp các công ty Việt Nam tăng tính cạnh tranh trên thương trường quốc tế với các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn xanh của thế giới.

Hiện nay, Alternō phát triển các phiên bản công nghiệp của pin cát với công suất lớn, từ 250 kWh đến 1,8 megawatt, giúp nông trại và các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm phát thải carbon hàng năm. Khoản đầu tư 1,5 triệu USD sẽ giúp công ty đẩy nhanh kế hoạch đưa công nghệ pin cát ra thị trường Đông Nam Á, đồng thời nhắm đến các thị trường tiềm năng tại châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ.

Startup công nghệ khí hậu gọi vốn thành công 1,5 triệu USD- Ảnh 1.

Đội ngũ Alternō giới thiệu giải pháp sấy cho các công ty làm trà

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú, General Partner tại Touchstone Partners tiết lộ lý do chọn đầu tư vào Alternō vì công nghệ của Alternō giúp người nông dân dễ dàng ứng dụng các phương pháp mang tính bền vững, đạt hiệu quả sản xuất với khoản đầu tư ban đầu hợp lý, và quan trọng là giảm chi phí vận hành trong ngành nông nghiệp. “Chúng tôi đầu tư sâu vào các dự án chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam” – bà Ngọc Tú nói.

Trước khoản đầu tư 1,5 triệu USD này, Alternō cũng đã nhận được tài trợ từ các tổ chức quốc tế, bao gồm 250.000 USD từ Quỹ Temasek và 350.000 USD từ P4G. 

Ngoài ra, công ty cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức nổi tiếng như JETRO, Qualcomm, NUS, Leave A Nest, BSSC, IBP, Quỹ Hanns Seidel, Climate Launchpad, VSV, ASSIST, New Energy Nexus và Becamex.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *