Sun. Apr 21st, 2024BNEWS
Đến 15 giờ hôm nay 3/4, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã phát hành được hóa đơn điện tử xăng dầu sau hơn 1 ngày xảy ra vụ tấn công mạng khiến toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin bị ngưng trệ.

Lãnh đạo của PVOIL cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, PVOIL đã nhanh chóng có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng và khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Với sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao A05 – Bộ Công an, Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị tư vấn về an ninh mạng và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, PVOIL đã điều tra nguyên nhân và từng bước khắc phục sự cố, dự kiến sẽ đưa các ứng dụng hoạt động trở lại trong 1 đến 2 ngày tới.

 

Đặc biệt, trên tinh thần đảm bảo cung ứng liên tục xăng dầu là mặt hàng thiết yếu ra thị trường, với sự quan tâm hỗ trợ tích cực của Tổng cục Thuế và Cục Thuế các địa phương, PVOIL đã nghiên cứu và triển khai giải pháp tạm thời nhằm duy trì việc phát hành hóa đơn điện tử trong thời gian khắc phục sự cố. Cụ thể, đến 15 giờ hôm nay 3/4, PVOIL đã có thể phát hành Hóa đơn điện tử và Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ qua hệ thống của một đơn vị cung cấp dịch vụ.
Dự kiến hệ thống quản lý và phát hành Hóa đơn điện tử của PVOIL sẽ hoạt động trở lại bình thường vào cuối tuần này.

Như thông tin đã đưa, sáng sớm ngày 2/4/2024, hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) bị tấn công bất hợp pháp có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware). Vụ việc này đã khiến hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL bị ngưng trệ.

>>>Cơ quan Thuế sẽ hỗ trợ để hệ thống hóa đơn điện tử của PVOIL hoạt động trở lại

>>>Hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL bị gián đoạn do tấn công mạng

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *