Fri. Feb 23rd, 2024


Những ngày này, khắp các công viên tại TP.HCM như Lê Thị Riêng, Gia Định, Lê Văn Tám, 23.9 đã rực rỡ sắc màu hoa kiểng khi tiểu thương bắt đầu bày bán.

Năm nay, hoa từ các tỉnh thành được đưa về TP với số lượng lớn, đa dạng chủng loại như: vạn thọ, mồng gà, quất, cúc, hướng dương, đào, mai…; thu hút khách đến tham quan, mua sắm. Các loại hoa đua nhau khoe sắc, nhưng người bán thì lại chồng chất nỗi lo.

Chỉ tay về những chậu vạn thọ, cúc mâm xôi đang bung hoa rực rỡ, anh Võ Trung Nguyên (32 tuổi), bán hoa tết ở công viên Gia Định, Q.Gò Vấp, chia sẻ: “Tôi bán cúc mâm xôi giá 300.000 – 400.000 đồng/chậu, vạn thọ khoảng 200.000 đồng/chậu, thấp hơn năm ngoái đáng kể. Vì tình hình kinh tế khó khăn nên có thể sẽ ít người mua. Tôi hy vọng sẽ bán hết và về quê trước đêm giao thừa”.

Người kinh doanh hoa tết chồng chất nỗi lo- Ảnh 1.

Bạn trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM hy vọng sức mua sẽ tăng trong những ngày tới

Hàng trăm gốc mai nở sớm, giá bán tết hạ nhiệt: Nhiều chủ vườn lo sốt vó

Vừa ăn cơm vừa trông hoa, anh Vũ Thanh Nhân (29 tuổi), bán hoa ở công viên Gia Định, cho biết đã 3 năm liên tiếp kinh doanh trong dịp tết, nhưng năm nay anh cảm thấy thực sự khó khăn. “Lúc xuống giống, tôi đã hồi hộp, giờ mang lên đây bán còn hồi hộp hơn, cộng thêm chút âu lo. Bán hoa tết mà phập phồng như chơi lô tô. Năm nay tôi mang lên bán 500 chậu cúc mâm xôi, ít hơn những năm trước. Mới lên bán được 2 ngày nhưng tôi đã cảm thấy không khả quan lắm. Hy vọng những ngày tới sức mua sẽ khá hơn”, anh Nhân nói.

Gian hàng hoa mai của anh Nguyễn Hiếu Trung (32 tuổi) tại công viên 23.9 (Q.1) cũng chỉ lác đác vài người tới xem. Anh Trung cho biết khách hàng đang trong thời điểm khảo sát giá, chưa vội mua. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hoa tết, anh dự đoán tình hình mua bán có thể sôi động hơn trong những ngày tới.

“Do mai có thể dưỡng lại, bán tiếp vào năm sau nên năm nay tôi không giảm số lượng hoa mang từ Bến Tre lên. Tuy nhiên, tôi hạn chế mang những cây có giá cao, chỉ mang các cây nhỏ giá từ 500.000 – 2 triệu đồng để dễ bán hơn”, anh Trung cho biết.

Anh Trung cũng mong rằng người dân không đợi đến 30 tết mới mua hoa. Mua hoa sớm cũng là ủng hộ những người bán để không còn cảnh họ phải đập chậu hoặc vứt hoa vào thùng rác trước khi trả mặt bằng về quê đón tết.

Nhọc nhằn đường đua kiếm tiền lo tết: Bà nội trợ lặt lá mai thuê dưới nắng cháy người

Anh Nguyễn Văn Tùng (35 tuổi), nhà vườn ở TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), bán hoa tại công viên 23.9, cho biết: “Tôi vận chuyển khoảng 500 chậu hoa các loại như cúc mâm xôi, vạn thọ, mào gà, cát tường lên đây vào tối 22 tháng chạp, bán đến trưa 30 tết thì trả mặt bằng. Hoa có giá dao động từ 100.000 – 300.000 đồng/chậu tùy loại. Buôn bán hoa tết như đánh bạc vậy, nếu may mắn thì có được chút đỉnh tiền xài tết, còn không thì thua lỗ te tua. Tôi bán với giá phải chăng để ai cũng có thể mua hoa trang trí nhà cửa đón xuân, đem lại may mắn trong năm mới”.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *