Mon. Apr 15th, 2024


Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga nghiên cứu drone thu được từ Ukraine. Ảnh: Sputnik

“Một trong những chiếc drone góc nhìn thứ nhất (FPV) đầu tiên mà chúng tôi thu được của Ukraine có pin tương tự loại pin được Mỹ sử dụng trong sứ mệnh Sao Hỏa của NASA. Có vẻ như Ukraine đã lắp ráp những chiếc drone FPV đầu tiên với sự giúp đỡ của các ‘đối tác’ Mỹ. Những quả pin này được lắp đặt để sử dụng cho drone vào mùa đông khi nhiệt độ âm khắc nghiệt”, ông Kuzyakin giải thích.

Ông nhấn mạnh đây là loại pin đắt tiền, thường không được sử dụng trong những thiết bị thủ công như vậy.

Nhà phát triển này nói thêm rằng các hợp kim nhôm giống với hợp kim được sử dụng trong chương trình không gian của Mỹ cũng được tìm thấy trong các máy bay không người lái thu được từ Ukraine.

Theo ông, những đặc tính đặc biệt của hợp kim này rất quan trọng trong không gian, nhưng lại vô dụng đối với máy bay không người lái thông thường.

“Hợp kim nhôm bao gồm 70% hợp kim thông thường và 30% các chất phụ gia vi lượng đồng căn khác nhau, giúp nhôm có độ bền ổn định trong điều kiện chân không. Vậy đó là lý do tại sao UAV FPV khá thủ công lại cần đến thứ nhôm siêu cấp như vậy”, ông Kuzyakin nói.

Tuy nhiên, ông cho biết nhờ quá trình này, các kỹ sư Nga có thể thu được rất nhiều thông tin và dữ liệu hữu ích.

Trung tâm tích hợp giải pháp không người lái của Nga là nơi xử lý toàn bộ chu trình của các ứng dụng FPV, từ sản xuất đến huấn luyện và điều khiển drone.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *