Fri. Apr 19th, 2024
Nga cho biết đã triển khai máy bay không người lái phá huỷ chiến tăng Abrams trên chiến trường Donetsk (vùng Donbass, miền Đông Ukraine).Ông Sergey Lezhnev – cố vấn của tỉnh trưởng tỉnh Orel (Nga) tuyên bố rằng các lực lượng Nga đã dùng máy bay không người lái (UAV) phá huỷ chiến tăng Abrams (do Mỹ sản xuất và chuyển giao cho Ukraine) trên chiến trường Donetsk.

Ông cho biết thêm rằng cuộc tấn công phá huỷ xe tăng Abrams do Nhóm tác chiến Trung tâm (Nga) thực hiện gần làng Berdychi (quận Yasinovatsky, tỉnh Donetsk), đài RT đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thông tin quân Moscow phá huỷ Abrams nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Video UAV Nga phá huỷ chiến tăng Abrams trên chiến trường Donetsk. Nguồn: TELEGRAM

Ngày 28-3, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm rằng quân Nga đã cải thiện các vị trí tiền tuyến và đẩy lùi 7 cuộc tấn công của quân Ukraine tại TP Avdiivka (Donetsk).

Tại mặt trận này, lực lượng Kiev mất 95 binh sĩ, 3 xe tăng (gồm Abrams), 2 xe chiến đấu bộ binh, 9 phương tiện cơ giới, 2 pháo phản lực M777 do Mỹ sản xuất và 2 pháo D-30.

Nguồn: [Link nguồn]

Đến nay, bốn trong số 31 chiếc xe tăng M1A1 Abrams tùy chỉnh được chuyển giao cho Ukraine đã bị phá hủy hoặc hư hỏng và bị bỏ lại.


Theo DƯƠNG KHANG ([Tên nguồn])

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *