Mon. Apr 15th, 2024


Cụ thể, xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc) đã phát động toàn dân, cũng như các cơ quan đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ,…đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh nhằm tạo mỹ quan môi trường và phòng chống dịch bệnh do ô nhiễm môi trường.

Clip: Người dân xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường

Bên cạnh đó, cũng nâng cao chất lượng hoạt động và phong trào thi đua của tổ chức Hội trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Một xã nông thôn mới ở Thanh Hóa, toàn dân sôi nổi tổng dọn vệ sinh tạo mỹ quan môi trường- Ảnh 1.

Cán bộ công an, biên phòng…xã Đa Lộc tham gia tổng dọn vệ sinh. Ảnh: ĐL

Sau buổi phát động, toàn dân đã tiến hành dọn vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường, các kênh mương, đê biển…với quan điểm làm đến đâu xử lý rác thải sạch đến đó.

Bà Trần Thị Thùy-Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đa Lộc cho biết: “Hội Phụ nữ được giao tổng dọn vệ sinh, phát quang và quét dọn gần 1km đường đê biển. Qua đó, có 300 chị, em phụ nữ đã tham gia tổng dọn vệ sinh trong đợt này”.

Một xã nông thôn mới ở Thanh Hóa, toàn dân sôi nổi tổng dọn vệ sinh tạo mỹ quan môi trường- Ảnh 2.

Hội Phụ nữ tổng dọn vệ sinh tại tuyến đê biển Đa Lộc. Ảnh: ĐL

Theo bà Thùy, thông qua hoạt động thiết thực này, chúng tôi cũng tuyên truyền tới các hội viên nâng cao ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, cùng nhau thực hiện phân loại rác ngay tại nhà…

Một xã nông thôn mới ở Thanh Hóa, toàn dân sôi nổi tổng dọn vệ sinh tạo mỹ quan môi trường- Ảnh 3.

Quan điểm của xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh hóa) làm đến đâu xử lý rác thải sạch đến đó. Ảnh: ĐL

Với ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, sau gần 2 ngày ra quân, xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc) đã thu gom, xử lý được hàng tấn rác thải các loại; phát quang và quét dọn sạch sẽ nhiều km đường đê biển, tuyến giao thông trên địa bàn.

Được biết, đã thành thông lệ, cứ vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần các thôn, tổ chức, người dân sẽ dọn dẹp vệ các tuyến đường, kênh mương, thu gom rác thải nơi mình sinh sống, để tiêu hủy.

Một xã nông thôn mới ở Thanh Hóa, toàn dân sôi nổi tổng dọn vệ sinh tạo mỹ quan môi trường- Ảnh 4.

Để mỗi tuyến đường Đa Lộc mãi sạch, đẹp. Ảnh: ĐL

Ông Vũ Văn Trung-Phó Chủ tịch UBND xã Đa Lộc cho biết: “Công tác bảo vệ cảnh quan môi trường sống là trách nhiệm không chỉ riêng của chính quyền, hay bất cứ đoàn thể nào, mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Bởi thế, sau khi phát động, các hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân trong xã luôn nêu cao tinh thần tự giác, tham gia đầy đủ, nhiệt tình.

Để hiệu quả, chúng tôi xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công đến từng người, từng thôn, đoàn thể…Đây cũng là kế hoạch của UBND huyện Hậu Lộc để hướng tới đón huyện đạt chuẩn nông thôn mới”.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *