Mon. Mar 4th, 2024


Những ngày qua, miền Bắc chìm trong tình trạng nồm ẩm, mưa phùn, thời tiết ấm dần. Đặc biệt, từ ngày 2/2, sương mù dày đặc bao phủ nhiều khu vực đô thị ở Hà Nội gây cản trở đến đời sống sinh hoạt.

Ngày 3/2, tình trạng này vẫn diễn ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dù vậy, thời tiết trong hôm nay ở nhiều nơi tại miền Bắc có cải thiện hơn, nền nhiệt tăng nhanh. Trời hửng nắng về trưa và chiều, độ ẩm vẫn ở ngưỡng cao khiến nồm ẩm tiếp diễn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo hiện tượng sương mù, mưa phùn khả năng kéo dài đến hết ngày 4/2.

nom.jpg
Ảnh minh họa

Ngày 5/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh cường độ yếu. Hình thái này khiến trời mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, độ ẩm cũng giảm.

Ngay sau đó, không khí lạnh tăng cường vào ngày 8-9/2 (tức 28-29 tháng Chạp) giúp miền Bắc kết thúc tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Lúc này, nồm ẩm có thể chấm dứt.

Dịp Tết Nguyên đán, thời tiết miền Bắc duy trì nhiều mây, rét sâu về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C. Vùng núi và trung du có thể rét đậm, có nơi rét hại. Mưa chỉ xuất hiện với lượng nhỏ và rải rác.

Trong khi đó, mưa khả năng tập trung ở khu vực Trung Trung Bộ. Tại các tỉnh, thành phố Nam Bộ, thời tiết nắng mạnh trong những ngày Tết Nguyên Đán, rất ít khả năng xuất hiện mưa. Một số nơi có thể xuất hiện nắng nóng trên 35 độ C.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *