Wed. Feb 21st, 2024


Năm Quý Mão đã khép lại, Xuân Giáp Thìn gõ cửa mọi nhà. Những tia nắng xuân ấm áp bao trùm khắp mọi nơi, cây cối đâm chồi, nảy lộc, muôn hoa khoe sắc thắm. Không khí xuân rạo rực đất trời, náo nức lòng người. Những ngày này, đồng bào các dân tộc huyện Lục Nam hân hoan đón mừng Xuân mới, mừng Đảng quang vinh với niềm phấn khởi trước những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà đã đạt được trong năm vừa qua.

Nhân dân và du khách thưởng thức chương trình nghệ thuật tại Quảng trường 21-1

Trong đêm Giao thừa, Nhân dân được thưởng thức nhiều chương trình chào xuân đặc sắc do huyện tổ chức. Dù giá rét, song đông đảo người dân vẫn nô nức xuống đường để đón chờ thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới với nhiều niềm tin và hy vọng.

Các bạn trẻ check in bên Hồ Thanh Niên trong đêm Giao thừa

Nhất là tại khu trung tâm huyện, Nhân dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật  mừng Đảng, mừng Xuân được dàn dựng công phu, quy mô lớn với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ chuyên nghiệp nổi tiếng.

Tham gia lửa trại

Tiếp đó là chương trình đốt lửa trại, ánh lửa rực sáng với những điệu nhảy, tiếng hò reo vui của Nhân dân và du khách đã xua tan cái giá lạnh, mang đi những xui rủi, những điều không may mắn trong năm cũ và đem đến những điều tốt lành rực rỡ trong năm mới.

Màn bắn pháo hoa được tổ chức tại Hồ Thanh Niên

Đúng thời khắc thiêng liêng đón năm mới, Lục Nam còn tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới tại hồ Thanh Niên ( ngay cạnh Quảng trường 21/1 của huyện). 90 giàn pháo tầm trung được đấu nối và bắn xen kẽ kéo dài trong vòng 15 phút phục vụ Nhân dân địa phương và du khách đón Giao thừa để tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Nhân dân và khu khách bên Hồ Thanh Niên thưởng thức màn bắn pháo hoa

Màn trình diễn pháo hoa chào năm mới bắt đầu vào 00 giờ ngày 10-2 (Mùng 1 Tết) cùng hoạt động giao lưu chúc mừng năm mới giữa lãnh đạo huyện cùng người dân và du khách, là điểm nhấn đặc biệt trong chương trình đón giao thừa năm Giáp Thìn tại huyện.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Lục Nam

Việc tổ chức các hoạt động chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 vừa tạo thêm không khí vui tươi, vừa giúp người dân có thêm sự lựa chọn điểm đến, check in trong khoảnh khắc giao thừa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân mới./.

                                                                    Hạnh Nguyên    By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *