Sun. Apr 21st, 2024


Từng bước chuyển biến của kinh tế – xã hội đã đặt ra nhiều bất cập, tạo ra áp lực lớn đối với môi trường và gây ra tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Trong tình hình đó, việc hợp tác giữa các tổ chức và doanh nghiệp trong việc tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường là cần thiết, là một bước đi quan trọng để lan tỏa ý thức xanh và thúc đẩy hành động đến với mỗi người.

Vào ngày 25/03 gần đây, Lotte Xylitol, một trong những thương hiệu kẹo gum của Công ty TNHH Lotte Việt Nam, đã kết hợp với Trường Đại học Công Thương TP HCM tổ chức lễ ra quân cho chiến dịch “Ngày hội Môi Trường Xanh cùng Lotte Xylitol”. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhãn hàng Lotte Xylitol, nhằm không chỉ mang lại niềm vui mà còn kích thích ý thức tự giác trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao tinh thần tự giác trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của răng miệng.

Lotte Xylitol và Đại học Công Thương TP.HCM đồng hành tạo ra Ngày hội Môi Trường Xanh - Ảnh 1.

Nhãn hàng Lotte Xylitol và nhà trường đồng hành thực hiện chiến dịch Ngày hội môi trường xanh.

Hành động vì một môi trường xanh

Chương trình “Ngày hội Môi Trường Xanh cùng Lotte Xylitol” đã được triển khai với mục tiêu chung tay xây dựng một lối sống “Xanh” cho sinh viên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Thông qua các hoạt động thực tế, chương trình đã thu hút sự tham gia tích cực từ các bạn sinh viên, góp phần vào việc thúc đẩy nhận thức về bảo vệ môi trường trong cả cộng đồng học đường.

Bằng những hành động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực như thu gom – phân loại rác thải, vệ sinh cảnh quan xung quanh khuôn viên nhà trường, đã lan toả nhận thức về tầm quan trọng của việc duy trì một môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Lotte Xylitol và Đại học Công Thương TP.HCM đồng hành tạo ra Ngày hội Môi Trường Xanh - Ảnh 2.

Sinh viên hào hứng tham gia hoạt động bảo vệ môi trường.

Quy mô và hoạt động của sự kiện

Được tổ chức với quy mô lớn và đa dạng các hoạt động tại khuôn viên của Đại học Công Thương TP HCM, sự kiện đã nhận được sự hỗ trợ và tham gia đông đảo của các bạn sinh viên và thầy cô đang công tác tại trường. Khu vực tổ chức được bài trí và sắp xếp với màu xanh mát từ nhãn hàng, tạo ra một không gian vui vẻ và tràn ngập năng lượng.

Bên cạnh những cơ hội được tham gia và chung tay hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, các bạn sinh viên còn thỏa sức trải nghiệm các hoạt động vui nhộn và hấp dẫn cùng nhãn hàng Lotte Xylitol, bao gồm các trò chơi tương tác sôi động, chụp hình nhóm. Trong vai trò là nhãn hàng chăm sóc sức khỏe răng miệng, Lotte Xylitol còn tổ chức khám và tư vấn chuyên môn miễn phí về răng miệng từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt.

Đồng thời, việc trao tặng nhiều phần quà kẹo gum không đường Lotte Xylitol đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe răng miệng và tạo nên sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Đặc biệt, thông qua chương trình, Lotte Xylitol trao tặng 05 ghế đá và 05 thùng rác phân loại cho nhà trường, góp phần đồng hành cùng nhà trường duy trì và phát huy tinh thần chủ động trong việc bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân, mang đến môi trường học đường xanh – sạch – khỏe.

Lotte Xylitol và Đại học Công Thương TP.HCM đồng hành tạo ra Ngày hội Môi Trường Xanh - Ảnh 3.

Chương trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường “xanh – sạch – đẹp”.

Mục tiêu và ý nghĩa của sự kiện

Xây dựng lối sống xanh tích cực, truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức trong việc duy trì, bảo vệ cảnh quan xung quanh, cải thiện môi trường học đường thông qua các hoạt động thực tế và ý nghĩa.

Đồng thời, sự kiện kích thích tinh thần tự giác và trách nhiệm cá nhân trong việc cải thiện môi trường xanh – sạch – đẹp không chỉ trong trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh mà còn trong cả cộng đồng sinh viên và toàn xã hội.

Đại diện Lotte Việt Nam, ông Shibata Shunsuke cho biết: “Chúng tôi – Công ty Lotte Việt Nam từ lâu đã cam kết thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) thông qua các chương trình và ý tưởng đa dạng, nhằm mang đến ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng tại nơi doanh nghiệp hoạt động, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững, có trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng và môi trường.”

Với những thành công của sự kiện “Ngày hội Môi Trường Xanh”, hy vọng rằng ý thức bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe bản thân sẽ được duy trì và phát huy không chỉ trong cộng đồng sinh viên mà còn trong toàn xã hội. Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau hành động và lan tỏa nhiều hơn nữa để tạo ra một môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho chính mình và cho thế hệ tương lai.

Lotte Xylitol và Đại học Công Thương TP.HCM đồng hành tạo ra Ngày hội Môi Trường Xanh - Ảnh 4.

Sản phẩm kẹo gum không đường Lotte Xylitol.



By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *