Mon. Mar 4th, 2024


  • Hợp nhất các tổ chức nghiên cứu công nghệ, phát triển kinh doanh và vận hành để tăng cường hợp tác đổi mới kinh doanh dựa trên AI
  • Cung cấp 6 giải pháp Gen AI(AI tạo sinh): ‘Trí tuệ kiến thức doanh nghiệp’, ‘Sản xuất nội dung trực quan’, ‘Trung tâm liên lạc tương lai’, cùng với các giải pháp khác
  • Tiếp tục hợp tác với những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft, Google và Anthropic để duy trì vị thế dẫn đầu về công nghệ Gen AI tại Hàn Quốc
  • Thiết lập danh mục giải pháp Gen AI bao gồm Nền tảng DAP Gen AI, DRAG đa phương thức, Lập trình AI, v.v.

SEOUL, Hàn Quốc, 05/02/2024 /PRNewswire/ — LG CNS, công ty tiên phong về Chuyển đổi số (Digital Transformation – DX), đã thành lập ‘Trung tâm AI’ chuyên về trí tuệ nhân tạo dành cho doanh nghiệp thông qua việc hợp nhất các tổ chức vận hành, phát triển kinh doanh và nghiên cứu công nghệ AI.

LG CNS hiện đang tập trung tăng cường các hoạt động Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI) của doanh nghiệp thông qua việc thành lập Trung tâm AI có mức độ hiện đại và cải tiến bậc nhất. Trung tâm này sở hữu ‘Đơn vị kinh doanh Gen AI dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp với nhiều dịch vụ AI đặc biệt, trong đó có Trung tâm liên lạc tương lai (Future Contact Center – FCC) và ‘Viện nghiên cứu AI’ bao gồm bốn phòng thí nghiệm AI chuyên về ngôn ngữ, thị giác, kỹ thuật AI và nghiên cứu dữ liệu. LG CNS cũng đang triển khai một hệ thống kinh doanh có sự kết nối liền mạch giữa trí tuệ nhân tạo với các dự án thực tế, hướng đến một cuộc cách mạng hóa trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

06 giải pháp Gen AI do LG CNS cung cấp bao gồm: ‘Trí tuệ kiến thức doanh nghiệp’, ‘Sản xuất nội dung trực quan’, ‘Trí tuệ môi trường làm việc số’, ‘FCC’, ‘Trí tuệ kinh doanh tạo sinh(Generative Business Intelligence)’ và ‘Lập trình AI’.

Với các giải pháp kể trên, bắt đầu từ năm nay, LG CNS sẽ nỗ lực gia tăng ảnh hưởng vào đa dạng các ngành công nghiệp như tài chính, sản xuất & phân phối, cũng như khu vực kinh tế công. Tại Hàn Quốc, LG CNS hiện đang phát triển dịch vụ tìm kiếm tài liệu kinh doanh bằng ChatGPT cho một ngân hàng hàng đầu, đồng thời triển khai các dịch vụ Gen AI hình ảnh để tối ưu hóa quy trình thiết kế sản phẩm cho một công ty sản xuất nổi tiếng ở nước này. Không dừng lại ở đó, LG CNS cũng đang trong quá trình thảo luận với nhiều công ty và doanh nghiệp về việc ứng dụng Gen AI vào các hoạt động kinh doanh và sản xuất.

Đặc biệt, LG CNS với vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực Gen AI tại Hàn Quốc, đã và đang hợp tác với nhiều công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới. Vào tháng 4/2023, công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với Microsoft và hiện đang phát triển hoạt động kinh doanh bằng cách tận dụng ‘Dịch vụ Azure OpenAI’. Đầu tháng 8, thông qua LG Technology Ventures, công ty đã đầu tư vào một công ty startup của Mỹ mang tên Anthropic. Ngoài ra, LG CNS cũng đang tích cực thảo luận với Google Cloud và Amazon Web Services (AWS) về các chiến lược hợp tác trong lĩnh vực Gen AI.

LG CNS cũng đã phát triển danh mục giải pháp Gen AI của riêng mình, bao gồm nền tảng DAP GenAI, Công cụ đa phương thức DRAG (Drawing with Generative AI) và Lập trình AI (AI Coding), nhằm cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp các dịch vụ Gen AI tối ưu nhất.

‘DAP GenAI’ là một nền tảng mà các khách hàng doanh nghiệp có thể sử dụng để phát triển các dịch vụ Gen AI với ngôn ngữ tùy chỉnh. Bằng cách tận dụng các mô hình AI quy mô lớn như ‘GPT-4’ của OpenAI, ‘Claude’ của Anthropic, ‘PaLM2’ của Google và ‘EXAONE’ của Viện nghiên cứu AI trực thuộc LG, DAP GenAI có thể thực hiện đa dạng các tác vụ như tóm tắt tài liệu, đề xuất sản phẩm và viết báo cáo, từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nhiều tình huống. Đây là một phần trong ‘Chiến lược tối ưu hóa các mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM)’ của LG CNS, một cách tiếp cận hướng đến khách hàng, có khả năng khai thác sức mạnh của các công nghệ AI siêu quy mô khác nhau.

Hơn nữa, LG CNS đã phát triển ‘DRAG’, một công cụ Gen AI cho ra hình ảnh dựa trên các nguồn dữ liệu và thuật toán đa thể thức, giúp các chuyên gia tiếp thị cũng như những người không chuyên tạo ra hình ảnh với mục đích cụ thể, góp phần giảm thời gian làm việc của họ. LG CNS cũng giới thiệu ‘Lập trình AI’, một công cụ Gen AI để phát triển các mã nguồn, hỗ trợ các nhà phát triển trong việc xây dựng hệ thống, ứng dụng và dịch vụ. Bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn lập trình thường được sử dụng, ‘Lập trình AI’ giúp tăng cường hiệu suất của nhà phát triển lên tới hơn 30%.

Trong năm qua, LG CNS đã thực hiện hơn 20 Chứng minh khái niệm (PoC) về Gen AI cùng với các khách hàng doanh nghiệp của mình. Ví dụ: đối với doanh nghiệp khối ngân hàng, LG CNS đã phát triển một dịch vụ ứng dụng ChatGPT trong lĩnh vực tư vấn khách hàng về sản phẩm đầu tư để hỗ trợ nhân viên ngân hàng quản lý các yêu cầu của khách hàng mà không cần phải ghi nhớ hàng trăm mô tả về sản phẩm đầu tư.

Yohan Chin, giám đốc Trung tâm AI tại Bộ phận LG CNS D&A (Phân tích dữ liệu & AI) cho biết: “Sức mạnh của LG CNS nằm trong sự hợp tác chặt chẽ giữa đội ngũ dữ liệu và AI tài năng của chúng tôi. Họ cùng nhau làm việc để tối ưu và cải tiến các dịch vụ AI mà chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp. Thông qua Trung tâm AI mới này, chúng tôi hướng đến việc tối đa hóa đổi mới kinh doanh cho các khách hàng doanh nghiệp của mình”.

Giới thiệu về LG CNS

LG CNS là công ty chuyển đổi số (DX) hàng đầu của Hàn Quốc, không ngừng tiên phong trong nhiều công nghệ mới nổi như cloud, Gen AI, big data, smart factory, smart city, smart logistics và digital marketing. Công ty cũng đang dẫn đầu thị trường thông qua các dự án tích hợp hệ thống (SI) và quản lý hệ thống (SM) tiên tiến trong lĩnh vực tài chính, sản xuất, khu vực công và nhiều ngành công nghiệp khác. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.lgcns.com.

SOURCE LG CNS

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *