Mon. Apr 15th, 2024


Ông Christophe Schwanengel từng là lãnh đạo xuất sắc với loạt hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD ở nhiều Tập đoàn đa quốc gia. Mới đây, ông được bổ nhiệm trở thành Giám đốc của FPT Pháp.

Tại FPT Pháp, ông Christophe sẽ chịu trách nhiệm phát triển doanh thu đồng thời mở rộng tập khách hàng mới cho FPT. Ông được kỳ vọng sẽ dẫn dắt FPT Pháp trở thành một trong những công ty dẫn đầu về chuyển đổi số tại “đất nước hình lục lăng” đồng thời đẩy mạnh thương hiệu của FPT tại thị trường Pháp nói riêng và cộng đồng các quốc gia, vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp nói chung.

Ông Đặng Trần Phương- Phó Tổng Giám đốc FPT Software phụ trách thị trường châu Âu, châu Mỹ, và Trung Đông kỳ vọng, CEO mới của FPT Pháp sẽ mang đến làn gió mới thúc đẩy phát triển mảng công nghệ dịch vụ Dữ liệu, product engineering. Cùng với AOSIS (công ty mới được FPT Software M&A cuối năm 2023), hai bên sẽ tạo ra những đột phá, cung cấp dịch vụ chất lượng cao về Dữ liệu đặc biệt trong ngành hàng không tại thị trường Pháp.

Với gần 20 năm kinh nghiệm chinh chiến cùng các công ty công nghệ hàng đầu tại Pháp và châu Âu như Unisys Europe, CSC Paris và HCL Technologies, ông Christophe Schwanengel đã chứng minh năng lực lãnh đạo và quản lý bán hàng xuất sắc với loạt hợp đồng ấn tượng trị giá hàng trăm triệu USD.

Trước khi gia nhập FPT, ông Christophe đã đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch bộ phận Bán hàng của HCL, tập đoàn toàn cầu về dịch vụ Transformation Outsourcing có doanh thu 10 tỷ USD hàng năm với 200.000 nhân sự trên toàn thế giới. Ông đã có được những thành tích đáng nể khi giành nhiều hợp đồng lớn với tổng trị giá lên tới hơn 500 triệu USD ngay sau khi HCL ra mắt tại thị trường Pháp. Trong đó bao gồm hàng loạt hợp đồng triệu đô với các “ông lớn” thuộc chuyên ngành Chăm sóc sức khỏe, Hàng không vũ trụ, Năng lượng, và Sản xuất. Điều này đã góp phần tạo nên nền tảng kinh nghiệm dày dặn với khách hàng trong đa dạng lĩnh vực của tân CEO FPT Pháp.

Trước đó, ông từng giữ vị trí Giám đốc Phát triển kinh doanh khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi tại CSC – công ty dịch vụ CNTT toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế, tích hợp và vận hành các giải pháp IT phức hợp. Ông là người tiên phong vạch ra chiến lược thâm nhập thị trường châu Âu và thỏa thuận thành công nhiều hợp đồng dịch vụ CNTT hàng trăm triệu USD.

Tại Pháp, FPT có nhiều khách hàng lớn, trong đó có Airbus với hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không thế giới từ năm 2017. 

Lãnh đạo tập đoàn công nghệ 10 tỷ USD trở thành Giám đốc FPT Pháp - Ảnh 1.

FPT là công ty IT Việt Nam hàng đầu tại thị trường Pháp. Trải qua 15 năm phát triển tại đây, FPT là cầu nối thúc đẩy các hoạt động thương mại và quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam – Pháp. Trong chặng đường tiếp theo, FPT sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tới tất cả các thành phố lớn tại Pháp, hướng đến phủ sóng toàn bộ khu vực châu Âu, cũng như phát triển đội ngũ nhân viên lên đến hơn 500 chuyên gia, từ đó đảm bảo nguồn lực hỗ trợ liên tục cho các đối tác tại đất nước này. Năm 2023, 80% cổ phần của công ty tư vấn CNTT AOSIS của Pháp được mua lại, nhằm mở rộng tập khách hàng tại Pháp, nâng cao năng lực trong các mảng SAP, Dữ liệu, Cloud và các giải pháp thông minh dành cho doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực Hàng không vũ trụ, Hàng không và Vận tải.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *