Wed. Feb 21st, 2024


GD&TĐ – Các cơ sở giáo dục ở Lai Châu được giao quyền tự chủ, linh hoạt trong sắp xếp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Lai Châu, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn của địa phương kéo dài từ ngày 8 – 14/2. Tuy nhiên, địa phương này cũng giao quyền tự chủ cho các đơn vị giáo dục chủ động khung kế hoạch năm học để sắp xếp thời gian nghỉ Tết. Việc sắp xếp thời gian nghỉ Tết linh hoạt, không được quá dài, tránh ảnh hưởng đến việc dạy và học, nền nếp nhà trường….

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Uyên (Lai Châu) thông tin: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện sẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày liên tục (từ 3 – 18/2).

Tại huyện Sìn Hồ, thời gian nghỉ Tết cũng kéo dài từ ngày 8 – 14/2. Ông Phạm Văn Phôi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ chia sẻ: “Phòng giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục chủ động khung kế hoạch thời gian năm học; sắp xếp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghỉ Tết linh hoạt. Việc sắp xếp thời gian nghỉ Tết không quá dài, thời gian nghỉ của học sinh phù hợp với thời gian nghỉ lễ của cha mẹ, đặc biệt đối với cấp học mầm non, tiểu học”.

Trường THCS Quyết Tiến, thành phố Lai Châu tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường THCS Quyết Tiến, thành phố Lai Châu tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, Sở GD&ĐT Lai Châu yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương tập trung vào công việc, có giải pháp bảo đảm kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Đồng thời, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nhà giáo, nhân viên, học sinh thuộc diện chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn để bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *