Mon. Mar 4th, 2024


4.jpegAi trong chúng ta cũng thích có một “trợ lý” như trong truyện tranh Doraemon. Trong tập 3 chương 43 của Doraemon, chú mèo máy đã cho Nobita dùng thử một trong những phát minh của thế kỷ 22, đó là “búp bê cố vấn”. Chỉ cần có chú búp bê này, bạn sẽ được tư vấn mọi hành động trong cuộc sống để cho kết quả tốt.

2.png

Trên lý thuyết, điều này hoàn toàn có thể áp dụng được nhờ tiến bộ công nghệ. Ví dụ như khi bạn đang lạc đường, cần tìm lối ra chẳng hạn thì với sự trợ giúp của công nghệ, một chú robot được tích hợp ứng dụng bản đồ cũng có thể cứu bạn trong tình huống đó.

Sự xuất hiện của AI

Generative AI, hay còn gọi là AI tạo sinh với màn khởi nguồn từ ChatGPT trong năm 2023 đã thực sự trở thành một hiện tượng và theo nhiều chuyên gia dự đoán, năm 2024 sẽ tiếp tục là năm mà AI lên ngôi. Các thiết bị quen thuộc với chúng ta như smartphone nay cũng đã được tích hợp AI tạo sinh trên máy. Nhờ vào AI, những khó khăn, thắc mắc trong cuộc sống đã phần nào được giải quyết một cách trọn vẹn.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang phải băn khoăn, đắn đo lựa lời như thế nào để xin nghỉ phép hôm nay, hay tìm lời hay ý đẹp để nhắn tin cảm ơn một người bạn đã lâu không gặp… Thay vì phải tìm kiếm trên mạng những câu từ phù hợp, chính bạn cũng không chắc rằng liệu chúng có phù hợp trong hoàn cảnh này hay không. Nhưng AI, dựa vào cơ sở dữ liệu được học hỏi từ hàng trăm triệu kết quả khác nhau thì có thể đưa ra cho bạn lời khuyên và lời tư vấn hợp ý nhất – hệt như chú “búp bê cố vấn” trong truyện Doraemon vừa mới nêu trên.

3.jpeg
4.jpeg

Bạn có thể nhờ AI trên Galaxy S24 tư vấn cách nhắn tin phù hợp trong từng văn cảnh cụ thể, sao cho đối phương cảm thấy hài lòng nhất.

5.jpeg

Bạn cũng có thể dùng AI thay cho người phiên dịch một cách tức thời, không cần phải sử dụng các ứng dụng bên thứ 3.

6.jpeg

Nhờ AI có khả năng tìm kiếm và phát hiện vật thể, bạn có thể hỏi AI để biết được thứ mình đang muốn tìm kiếm thông tin là gì, ví dụ như thế này.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *