Mon. Mar 4th, 2024© Reuters.

Hôm thứ Hai, Goldman Sachs đã nhắc lại xếp hạng Mua đối với ASML Holding NV (ASML: NA) (NASDAQ: ASML) với mục tiêu giá là 980,00 EUR. Niềm tin của công ty vào công ty được củng cố bởi lượng đơn đặt hàng quý IV mạnh mẽ và các chỉ số tích cực từ các đồng nghiệp trong ngành và khách hàng về nhu cầu thị trường cuối cùng. Những yếu tố này dự kiến sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của ASML, đặc biệt là vào năm 2025, được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong công nghệ và tăng chi tiêu trong AI nói chung.

Cổ phiếu của ASML đã tăng đáng kể, tăng 19% bằng USD kể từ báo cáo thu nhập vào ngày 24/1/2024. Bất chấp sự gia tăng này, Goldman Sachs quan sát thấy rằng hiệu suất của ASML vẫn tụt hậu so với các công ty cùng ngành thiết bị vốn bán dẫn (semicap) trong 12 tháng qua. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng hơn nữa, theo phân tích của công ty.

Về mặt định giá, ASML hiện đang giao dịch ở mức gấp 28 lần thu nhập trên mỗi cổ phiếu (P/E) dự kiến vào năm 2025, cao hơn 42% so với lĩnh vực Công nghệ châu Âu. Tuy nhiên, ASML dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) về doanh thu cao hơn khoảng 75% từ năm 2023 đến năm 2026, cùng với biên EBITDA ước tính cao hơn 25% cho năm dương lịch 2024, so với các công ty cùng ngành.

Goldman Sachs nhấn mạnh rằng định giá hiện tại của ASML có thể không phản ánh đầy đủ triển vọng ngắn hạn của công ty và sự cải thiện dự kiến về nhu cầu AI trên các thị trường cuối khác nhau, chẳng hạn như Logic và Bộ nhớ. Công ty cũng nhấn mạnh lợi thế cạnh tranh đáng kể của ASML trong công nghệ Extreme Ultraviolet (EUV). Sự ra đời của các công cụ Khẩu độ số cao (NA cao) dự kiến sẽ hỗ trợ tăng trưởng doanh thu của ASML trong nửa sau của thập kỷ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *