Wed. Feb 21st, 2024


Anh Đỗ Hiếu Tâm – Trưởng phòng thiết kế và phát triển, VNGGames cho biết, GenAI hiện đang đóng vai trò rất lớn đến các công việc liên quan về Design & Art. “Với việc áp dụng AI trong một số công đoạn đặc thù liên quan đến graphics (đồ họa), chúng tôi có thể tiết kiệm được từ 50-70% thời gian sản xuất và chi phí liên quan, đồng thời nâng cao năng lực sản xuất các nguyên liệu về hình ảnh để phục vụ sản phẩm. Chúng tôi ứng dụng AI vào việc bắt chuyển động của nhân vật, sau đó dựng hình theo mô hình 3D của game, giúp tối ưu chi phí vào các thiết bị chuyên dụng”.

“Với AI, chúng ta có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường mới với việc nội địa hóa sản phẩm, khi các nhân vật có thể khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của nhiều quốc gia khác nhau. Bản quyền dữ liệu cũng là vấn đề cần được lưu ý khi ứng dụng AI trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật. Đối với các sản phẩm game của VNGGAMES, tất cả hình ảnh do AI tạo ra đều được chuyển đổi từ dữ liệu thực tế của sản phẩm và các hình ảnh có bản quyền khác”, anh Tâm cho biết.

dell-xps-2024-2.jpg

– Mẫu xe điện nhà Apple sẽ ra mắt vào năm 2028

Thông tin mới nhất gần đây cho hay chiếc xe điện đầu tiên nhà Táo khuyết sẽ dời lịch công bố đến năm 2028. Xe sẽ chỉ tự hành ở cấp độ 2+ và có thể đạt tới cấp độ 4 thông qua nâng cấp.

Trước đó, vào năm 2014 dự án xe điện thông minh nhà Apple đã xuất hiện. Một số thông tin về mẫu xe này đã được hé lộ như việc nhà sản xuất tìm kiếm đối tác sản xuất với các tên tuổi lớn được nhắc tới như Magna, LG, Hyundai-KIA… Khoảng thời gian 10 năm cũng đồng nghĩa thiết kế xe sẽ có nhiều thay đổi đáng kể.

Ban đầu sản phẩm dự kiến được tích hợp cơ chế tự hành Cấp độ 5 trong thang của SAE (đồng nghĩa không cần sự can thiệp của con người). Tuy nhiên, thông tin cập nhật mới nhất đã chia sẻ rằng xe sẽ chỉ tự hành ở cấp độ 2+ và có thể đạt tới cấp độ 4 thông qua nâng cấp.

Điều đó có nghĩa là iCar chỉ hỗ trợ tài xế trong quá trình lái xe thông qua các tính năng thông minh và dần tiến tới vận hành tự động trong một số điều kiện nhất định.

Apple vẫn sẽ duy trì triết lý sản phẩm cơ bản về chiếc ô tô đầu tay của mình, cụ thể là kiểu dáng đẹp, hệ thống an toàn và giao diện người dùng độc đáo.

Một nguồn tin khác đã dự đoán rằng xe sẽ được bán với giá khoảng 2,46 tỷ đồng – ngang ngửa với các mẫu ôtô điện cao cấp hiện nay như Tesla Model S hoặc Mercedes-EQS. Hiện các thông tin còn lại về mẫu xe điện nhà Apple vẫn chưa được hé lộ.

– Ba ông lớn Intel, SK Hynix và NTT hợp tác phát triển công nghệ bán dẫn mới

Ba ông lớn Intel, SK Hynix và NTT sẽ hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ bán dẫn mới, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng thông qua sử dụng công nghệ quang học.

“Gã khổng lồ” viễn thông NTT của Nhật Bản, “ông lớn” chip Intel của Mỹ và đại gia bán dẫn Hàn Quốc SK Hynix sẽ hợp tác để nghiên cứu và phát triển các công nghệ chiến lược tiên tiến. Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ khoảng 45 tỷ yên (305 triệu USD).

NTT hy vọng có thể điều phối những công nghệ cần thiết bằng cách hợp tác với Intel, nhà sản xuất chip cho máy tính cùng SK Hynix, công ty chuyên sản xuất chip nhớ.

Liên minh này đặt mục tiêu đến năm tài chính 2027 sẽ thiết lập công nghệ sản xuất cho những thiết bị kết hợp ánh sáng vào chất bán dẫn cũng như công nghệ bộ nhớ có khả năng lưu trữ dữ liệu với tốc độ xử lý ở cấp terabit. Mục tiêu của họ là sẽ giảm 30-40% điện năng tiêu thụ so với các sản phẩm thông thường.By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *