Mon. Apr 15th, 2024HẬU GIANG Ecoka vừa ký hợp tác với các hợp tác xã, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hậu Giang về sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ lục bình.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ đan từ cọng lục bình được công ty Ecoka trưng bày, giới thiệu tại hội nghị. Ảnh: Trung Chánh.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ đan từ cọng lục bình được công ty Ecoka trưng bày, giới thiệu tại hội nghị. Ảnh: Trung Chánh.

UBND huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) vừa tổ chức hội nghị kết nối sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ giữa Công ty CP Ecoka (Ecoka) với một số hợp tác xã (HTX), đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Long Mỹ.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ecoka đã giới thiệu về các hoạt động, chính sách thu mua hàng hóa, cũng như nhu cầu sản xuất kinh doanh, tiêu thụ, xuất khẩu nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhất là các sản phẩm đan đát từ cọng lục bình. Công ty Ecoka có cơ sở sản xuất, nhà xưởng tại xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, mỗi tháng sản xuất ra hàng chục ngàn sản phẩm, như: các loại thảm, đồ lót dĩa, lót ly, sọt, rổ, túi xách, nón thời trang, nhà cho thú cứng…

Hợp tác mở rộng thị trường, lãnh đạo Ecoka đã thực hiện ký kết biển bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với HTX, đơn vị có sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cọng lục bình trên địa bàn huyện Long Mỹ về hợp tác giao thương, xúc tiến thương mại trong thời gian tới. Qua đó, sẽ góp phần tạo việc làm, nguồn thu nhập ổn định cho các xã viên, người dân ở nông thôn trên địa bàn huyện Long Mỹ nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung.

Tới đây, Ecoka, tiếp tục hướng đến việc liên kết với các HTX, tổ đan đát trên địa bàn tỉnh để đào tạo nghề, nâng cao giá trị sản phẩm và cam kết bao tiêu, thu mua 100% sản phẩm đầu ra cho người dân với giá hợp lý để đơn vị xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản.

Tỉnh Hậu Giang có một số tuyến sông chính như sông Cái Lớn, sông Nước Đục, sông Nước Trong đi qua địa bàn huyện Long Mỹ, Vị Thủy, thị xã Long Mỹ, thành phố Vị Thanh…

Đây là những tuyến sông có lượng lục bình sinh sống khá nhiều, từ đó tạo nguồn nguyên liệu dây sợi từ cọng lục bình khá dồi dào để phục vụ công việc đan đát và cho ra đời nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ thân thiện môi trường.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *