Sun. Apr 14th, 2024


Hơn 90% sinh viên Swinburne Việt Nam có việc làm sau ba tháng tốt nghiệp, phần còn lại quyết định học bậc cao hơn ở nước ngoài, theo khảo sát năm 2023 của trường.

Hiện, sinh viên Swinburne Việt Nam làm việc tại nhiều công ty, tập đoàn lớn như Ipsos, Bosch, Kantar Vietnam, Samsung SDS, FPT Software, VTV, VnExpress, MB Bank…

Theo Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam, để đạt thành tựu này, sinh viên Swinburne Việt Nam xây dựng kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng mềm của công dân toàn cầu để cạnh tranh trong môi trường làm việc ngày càng thách thức. Bên cạnh đó, trường trang bị cho các bạn nhiều yếu tố khác để tăng lợi thế cạnh tranh khi gia nhập thị trường lao động.

Với hơn 100 năm lịch sử, Đại học Công nghệ Swinburne Australia xếp hạng thứ 285 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2024 của QS. Toàn bộ giáo trình, học liệu của ngôi trường này được chuyển giao trực tiếp cho Swinburne Việt Nam theo những quy định kiểm định khắt khe. Theo đó, sinh viên Swinburne Việt Nam có điều kiện học giáo trình cập nhật cùng giảng viên, chuyên gia có chuyên môn, đảm bảo các bạn có trải nghiệm học tập chất lượng tương đương người học tại cơ sở Melbourne.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận bằng cử nhân do Swinburne Australia cấp. Tấm bằng này được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, có giá trị trên toàn cầu. Nhờ vậy, sinh viên gia tăng cơ hội việc làm trên thị trường lao động trong nước và quốc tế, có nhiều lợi thế khi theo cấp học cao hơn.

Sinh viên Swinburne Việt Nam nhận bằng cử nhân từ Đại học Công nghệ Swinburne Australia. Ảnh: Swinburne Việt Nam

Sinh viên Swinburne Việt Nam nhận bằng cử nhân từ Đại học Công nghệ Swinburne Australia. Ảnh: Swinburne Việt Nam

Hiện, Swinburne Việt Nam đào tạo các khối ngành gắn liền với nhu cầu thực tiễn của xã hội là công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện và kinh doanh. Đây là ba khối ngành lợi thế của Swinburne Australia và đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho người học.

Trong đó, khối ngành Truyền thông đa phương tiện của Swinburne nằm trong top 250, theo QS Rankings 2023. Ngành Kinh doanh nằm trong top 175 và Công nghệ thông tin vào top 150, theo Times Higher Education Rankings 2024.

Trường đào tạo kiến thức thực tiễn, tạo cơ hội rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp và tiếp cận công nghệ mới nhất nhằm nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên. Sau khi ra trường, với những kiến thức và kỹ năng đã có, các bạn có thể tự tin để gia nhập đội ngũ chuyên gia toàn cầu.

Đồng thời, sinh viên khi theo học Swinburne Việt Nam được học chương trình Công dân toàn cầu, bên cạnh việc cung cấp kiến thức tiếng Anh nhằm cải thiện trình độ và đáp ứng yêu cầu nhập học của Swinburne Australia. Theo đó, chương trình trang bị cho người học kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, tinh thần sáng tạo, tỉnh thức cùng khả năng làm việc nhóm. Đây là nền tảng không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại và đa văn hóa.

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham gia cuộc thi tranh biện về công dân toàn cầu. Ảnh: Swinburne Việt Nam

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham gia cuộc thi tranh biện về công dân toàn cầu. Ảnh: Swinburne Việt Nam

Đặng Đình Khôi, sinh viên khóa1 ngành Kinh doanh, trở thành chuyên viên nghiên cứu và phân tích thị trường sau tốt nghiệp. Hiện, anh theo học Thạc sĩ chuyên ngành Phân tích kinh doanh tại Đại học Bournemouth (Vương Quốc Anh).

Nam sinh chia sẻ, quá trình học tại Swinburne Việt Nam giúp bản thân tự tin hơn vào khả năng làm việc bằng tiếng Anh. Khôi được học và thực hành tiếng Anh mỗi ngày, mỗi môn học và dự án.

“Mình rất thích sự hệ thống hóa trong chương trình đào tạo của Swinburne. Các bài học và dự án trong chương trình đều có tiến độ và quy chuẩn rõ ràng”, cựu sinh viên Swinburne Việt Nam nói thêm.

Bên cạnh đó, sinh viên Swinburne Việt Nam có cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay khi đang theo học. Hiện, đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ với gần 100 doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu trong, ngoài nước như InterContinental, FPT Software, Panasonic, Nielsen, PwC, T&A Ogilvy, VnExpress, IBM Việt Nam, Sun Group, Viettel, Cisco, Toyota, VNPT, VMO, Nash Tech, Toyota… Đây là cơ sở để trao đổi kiến thức, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và trải nghiệm thực tế tại những môi trường làm việc hàng đầu.

Trong quá trình học, sinh viên tiếp cận với kiến thức từ sách vở và học hỏi trực tiếp từ các cố vấn (mentor) là chuyên gia đầu ngành. Mỗi môn học đều bao gồm ít nhất một buổi làm việc cùng mentor. Nhờ đó, sinh viên có thể giải quyết các bài toán thực tế của doanh nghiệp và hiểu sâu hơn về ngành nghề đã chọn.

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp Fieldtrip tại Panasonic. Ảnh: Swinburne Việt Nam

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp Fieldtrip tại Panasonic. Ảnh: Swinburne Việt Nam

Ngoài ra, ở học kỳ thứ 9, sinh viên có cơ hội tham gia Học kỳ thực tập (On the job trainning) trong ba tháng tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, học hỏi trực tiếp từ chuyên gia trong ngành và đối mặt với thách thức trong môi trường công việc chuyên nghiệp. Thời gian này cũng là lúc để mỗi bạn hiểu rõ hơn về bản thân, xác định hướng đi nghề nghiệp.

Chị Nguyễn Song Thiên Kim – Trợ lý giám đốc Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của Home Credit chia sẻ, chị ấn tượng với thái độ chủ động, nhiệt huyết của sinh viên Swinburne. Các bạn luôn đặt ra những câu hỏi thông minh và liên quan đến nghề nghiệp khi gặp gỡ nhà tuyển dụng.

“Sự chủ động này giúp sinh viên tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng, đồng thời, là yếu tố quan trọng giúp họ nổi bật trong môi trường cạnh tranh”, chị nói.

Nhật Lệ


By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *