Mon. Apr 15th, 2024


Khuya 29/3, Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) thông báo kết quả khảo sát nguyện vọng của toàn thể phụ huynh về chương trình học sắp tới của con em của họ.

Kết quả cho thấy, 84,56% số phụ huynh muốn con tiếp tục học tại trường, 3,27% muốn chuyển trường, 5,10% có ý kiến khác và 7,07% chưa nộp kết quả.

Trong 5,10% ý kiến khác, đại đa số phụ huynh mong muốn đảm bảo các cam kết trong hợp đồng đã ký với nhà trường.

Trường quốc tế AISVN (220 Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Xem xét nguyện vọng của phụ huynh và Hội đồng trường, Sở GD&ĐT TP.HCM cùng Công an TP.HCM dự kiến tổ chức cuộc họp giữa Hội đồng trường và toàn thể phụ huynh vào chiều nay (30/3) để bàn các giải pháp đảm bảo quyền lợi học tập dành cho hơn 1.200 học sinh AISVN.

Trước đó, sáng 29/3, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản yêu cầu Trường quốc tế AISVN tổng hợp nguyện vọng của phụ huynh về việc tổ chức học tập cho học sinh thời gian tới và báo cáo kết quả trước 17h cùng ngày. Nhận được chỉ đạo này, trường lập tức triển khai khảo sát qua email tới tất cả phụ huynh.

Liên quan đến “lùm xùm” tại Trường quốc tế AISVN, UBND TP.HCM đã có báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình hoạt động của cơ sở này. Theo đó,  trường được thành lập trên cơ sở đề nghị của Công ty CP Giáo dục Quốc tế Mỹ AIS do bà Nguyễn Thị Út Em – Chủ tịch HĐQT đứng tên.

Bà Út Em đã ký kết nhiều loại hợp đồng dưới hình thức vay vốn với một số phụ huynh có con em đang theo học tại trường với các điều khoản: Vay vốn, không tính lãi suất của khoản tiền vay trong suốt thời gian học sinh theo học. Khi học sinh hoàn thành chương trình, trường sẽ trả lại số tiền đã vay trong thời gian nhất định.

Theo ý kiến của Công an TP.HCM, hợp đồng ký kết giữa nhà trường và phụ huynh là hợp đồng dân sự, không có nội dung ràng buộc trách nhiệm giữa các bên, nên chưa có cơ sở để lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Cơ quan chức năng đang thực hiện biện pháp cấm xuất cảnh với bà Nguyễn Thị Út Em.

Về phương hướng, giải pháp xử lý, theo UBND TP.HCM, thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND quận, huyện, TP Thủ Đức hỗ trợ ngành GD&ĐT ổn định dư luận. Thành phố quản lý chặt chẽ hoạt động của Công ty CP Giáo dục Quốc tế Mỹ AIS vì hoạt động của công ty đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và chất lượng giáo dục của trường AISVN.

Các lực lượng sẽ phối hợp theo dõi tình hình hoạt động của trường, đẩy nhanh tiến độ làm việc với bà Nguyễn Thị Út Em nhằm giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đầu tư và tổ chức hoạt động giáo dục của trường; kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh và báo cáo về Thường trực UBND TP để có chỉ đạo.

Trường quốc tế AISVN bị đình chỉ tuyển sinh trong năm 2024 – 2025 cho đến khi nhà đầu tư giải quyết hoàn tất các vấn đề về tài chính và nhân sự, ổn định công tác tổ chức hoạt động giáo dục. 

 Trường sẽ bị đình chỉ hoạt động nếu không giải quyết được các vấn đề về tài chính và nhân sự hiện nay.

Theo báo cáo của UBND TP, hiện có 7 cơ sở giáo dục đồng ý tiếp nhận học sinh từ Trường quốc tế AISVN, tổng số học sinh có thể tiếp nhận trên là 1.088 em. 7 cơ sở này gồm: Trường quốc tế Úc, Trường quốc tế châu Âu, Trường quốc tế TP.HCM, Trường quốc tế dạy bằng Tiếng Anh, Trường quốc tế Anh Việt, Trường Bắc Mỹ, Trường quốc tế Mỹ (TAS).

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *