Sun. Apr 21st, 2024


Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong sẽ lần đầu tổ chức Triển lãm Chiếu sáng Thông minh. Sự kiện sẽ diễn ra cùng với Hội chợ Chiếu sáng Quốc tế Hong Kong HKTDC lần thứ 15 (Phiên bản Xuân).

Triển lãm Chiếu sáng Thông minh sẽ lần đầu được tổ chức ở Hong Kong. (Nguồn: HKTDC)

Khi nói tới hoạt động chiếu sáng, chúng ta thường chỉ hình dung tới việc lắp đặt, vận hành và thay thế các loại bóng đèn trong nhà hoặc tại công sở, công xưởng hoặc trên đường phố. Thực tế thì chiếu sáng ngày hôm nay đã vượt xa cách hiểu truyền thống này, để bao gồm những chức năng mới như nâng cao sức khỏe và tạo ra môi trường tốt hơn để có một cuộc sống chất lượng.

Nhằm nắm bắt sự phát triển thú vị này và tận dụng các cơ hội mới đang xuất hiện, Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC) sẽ lần đầu tổ chức Triển lãm Chiếu sáng Thông minh (Smart Lighting Expo – SLE).

Đây là một trong số các sự kiện đối tác của Tuần lễ Kinh doanh Đổi mới & Công nghệ (BITWeek), sẽ diễn ra cùng với Hội chợ Chiếu sáng Quốc tế Hong Kong HKTDC lần thứ 15 (Phiên bản Xuân) với chủ đề “Ánh sáng rực rỡ – Cuộc sống thông minh” tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông (HKCEC) từ ngày 6-9/4/2024.

Với sự góp mặt của hơn 1.300 đơn vị tham gia triển lãm, hai hội chợ chiếu sáng này sẽ đóng vai trò là một nền tảng lý tưởng để người mua tham khám phá các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực chiếu sáng, cũng như các sản phẩm chiếu sáng tiên tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi trên thị trường.

Sản phẩm chiếu sáng thông minh của công ty Shenzen Bling Lightning Technologies

Để trao quyền và giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa những cơ hội xuất hiện ngày càng nhiều trong chuỗi cung ứng chiếu sáng thông minh, SLE sẽ trưng bày một loạt sản phẩm và giải pháp toàn diện, bao gồm các công nghệ chiếu sáng kết nối như chip, cảm biến, trình điều khiển đèn LED và nền tảng chiếu sáng IoT (Internet vạn vật); các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng thông minh như hệ thống điều khiển và điều chỉnh độ sáng thông minh, bộ đèn thông minh; các ứng dụng và hệ thống trong hoạt động chiếu sáng.

Những giải pháp chiếu sáng thông minh tiên tiến từ các công ty trong ngành

Kết hợp cùng Hiệp hội Chiếu sáng Thông minh Phố Đông Thượng Hải, Khu vực Hệ sinh thái Thông minh và Chuỗi cung ứng IoT sẽ có nhiều công ty quan trọng trong ngành chiếu sáng thông minh tham gia, bao gồm các thương hiệu Midea, Sunricher, Merrytek, MicRadar, DALI Alliance và nhiều doanh nghiệp khác. Những thương hiệu nổi bật phải kể tới còn có Helvar, Valta, SkyLighting và Up-Shine Lighting…

SLE sẽ chào đón các gian hàng nhóm tới từ Quảng Đông, Hong Kong, và Khu vực Vịnh lớn Macao, bao gồm thành phố Phật Sơn, thành phố Trung Sơn và quận Giang Hải của thành phố Giang Môn. Trong đó, có thể kể tới một số sản phẩm nổi bật dưới đây:

Đơn vị Mindstec Asia Limited của Hong Kong (Gian hàng số 1A-E02) sẽ ra mắt bộ điều khiển ứng dụng đa chủ Helvar 950 DALI-2. Đây là sản phẩm chủ lực của Helvar, mang tới khả năng mở rộng hệ thống rất lớn cho các dự án tiềm năng, thông qua 4 hệ thống đa chủ DALI-2.

Giải pháp này cũng tích hợp công nghệ dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) có khả năng tự học liên tục và thích ứng với nhu cầu ngày càng phát triển của các tòa nhà hiện đại. Nó cũng tương thích với các hệ thống quản lý tòa nhà (BMS) do bên thứ 3 cung cấp, có thể dễ dàng mở rộng và áp dụng trong những dự án lớn, phức tạp.

Cần phải nói thêm rằng Hevlar có nhiều dự án lớn trên khắp thế giới, từ Phòng trưng bày Quốc gia ở Vương quốc Anh cho tới Sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, công trình Marina Bay Sands ở Singapore và Trung tâm Thương mại Thế giới của Abu Dhabi.

Sản phẩm đèn tuýp LED T8 của công ty Liricco

Một đơn vị triển lãm khác tới từ Hong Kong là Liricco Technologies Limited (Gian hàng số 1A-E08). Lirico nổi tiếng vì có quan hệ đối tác với nhiều khách hàng đáng chú ý bao gồm Cục Dịch vụ Cơ khí và Điện thuộc Cơ quan Quản lý Sân bay Hong Kong. Công ty đặt mục tiêu phục vụ nhiều loại hình kinh doanh bằng hệ thống đèn ống LED T8 không dây.

Sản phẩm tiên tiến này có thể tiết kiệm tới 90% điện năng. Nó được trang bị cảm biến chuyển động và cảm biến độ sáng tích hợp, rất phù hợp để chiếu sáng các bãi đậu xe, cầu thang, nhà kho và nhà máy. Sản phẩm của công ty tương thích với các hệ điều hành Casambi, DALI 2 và Valta, qua đó cung cấp khả năng tích hợp mượt mà vào hệ thống quản lý ánh sáng sẵn có, một cách hiệu quả.

Công ty Hangzhou Sky-Lighting Co. Ltd. (Gian hàng số 1B-A02) sẽ trưng bày đèn trần và bóng đèn thông minh với tính năng điều khiển từ xa, đổi màu và hẹn giờ. Các sản phẩm này gây chú ý vì chúng tương thích với nhiều nền tảng nhà thông minh phổ biến bao gồm Matter, Apple Homekit, Google, Alexa, Tuya, Zigbee và HUE Philips. Đặc điểm linh hoạt cao này cho phép người dùng dễ dàng tích hợp các giải pháp chiếu sáng thông minh vào hệ sinh thái nhà thông minh hiện có của họ.

Công ty Yunfan Ruida Technology (Thâm Quyến) (Gian hàng số 1A-C18) mang tới triển lãm giải pháp radar Mmwave cho nhà thông minh và viện dưỡng lão. Hệ thống có khả năng theo dõi quỹ đạo hoạt động của nhiều người cùng lúc; khả năng đếm người; nhận thức khu vực và phát hiện nhận dạng cử chỉ. Những tính này cho phép thực hiện các công việc như chiếu sáng quỹ đạo đan xen vào nhau, bật tắt công tắc qua cử chỉ của người dùng. Sản phẩm cũng cung cấp giải pháp quản lý năng lượng, chiếu sáng thông minh và an ninh gia đình thông qua việc phát hiện sự hiện diện của con người.

Công ty Ningbo Xiaojiang IoT Technology (Gian hàng số 1A-C10) sẽ trưng bày hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh và giải pháp chiếu sáng thông minh. Hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh của công ty hỗ trợ nhiều module IoT, bao gồm WiFi, BLE, Dual Mode, Matter. Với các giao diện có khả năng tương thích cao, sản phẩm của công ty sẽ giúp khách hàng có sự chuyển đổi mượt mà trên đa nền tảng.

Sản phẩm chiếu sáng của công ty Tercio International Limited

Trong khi đó, giải pháp chiếu sáng thông minh đáp ứng nhiều loại nhu cầu chiếu sáng cảnh quan, thông qua các chế độ như điều chỉnh độ sáng thông minh, nguồn sáng chuyển màu, chế độ đọc/ghi…

Diễn ra cùng lúc với SLE, Triển lãm Chiếu sáng Xuân sẽ tiếp tục đóng vai trò nền tảng kinh doanh tổng hợp dành cho nhiều loại sản phẩm chiếu sáng đa dạng. Triển lãm năm nay chào đón các gian hàng nhóm từ khu vực Hạ Môn và Giang Tô của Trung Quốc đại lục.

Khu vực trưng bày Hall of Aurora sẽ quy tụ hơn 260 thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, với các thiết bị chiếu sáng chất lượng cao. Các khu vực khác sẽ có sản phẩm trong lĩnh vực Chiếu sáng thương mại, Chiếu sáng trang trí, Chiếu sáng dân dụng, Chiếu sáng kỹ thuật và Phụ kiện chiếu sáng.

Thông tin chuyên sâu của ngành về các xu hướng chiếu sáng

Ngoài việc trưng bày sản phẩm, hai triển lãm còn có nhiều diễn đàn thông tin, nơi những người trong ngành sẽ chia sẻ sự hiểu biết của họ về các xu hướng chiếu sáng, cũng như các tiến bộ mới nhất tại lĩnh vực chiếu sáng. Các diễn đàn này sẽ cung cấp một nền tảng rất giá trị để trao đổi kiến thức và giúp chuyên gia trong ngành kết nối với nhau.

Diễn đàn Chiếu sáng Châu Á, được đồng tổ chức cùng Hiệp hội Công nghệ & Điện tử Hong Kong (HKETA) và Hội đồng Công trình Xanh Hong Kong (HKGBC), sẽ diễn ra vào ngày 6/4. Trong khuôn khổ diễn đàn, các diễn giả nổi tiếng của Đại học Bách khoa Hong Kong, các công ty Lutron Electronics và LANZ sẽ chia sẻ nhiều hiểu biết sâu của họ về tác động và ứng dụng của hệ thống chiếu sáng lấy con người làm trung tâm.

Ngoài ra, các chuyên gia chiếu sáng và thiết kế xanh từng đoạt giải thưởng từ HKGBC và các công ty Cundall, Baseline Lighting Design Studio sẽ thảo luận về các trường hợp đáng chú ý trong ngành, để làm rõ xu hướng thị trường về thiết kế chiếu sáng bền vững.

AI, IoT và Nhà thông minh là các chủ đề trọng tâm tại Diễn đàn Giải pháp Chiếu sáng Thông minh, được đồng tổ chức cùng Liên minh Doanh nghiệp AI châu Á-Thái Bình Dương (AIBA) và Hiệp hội Chiếu sáng Thông minh Phố Đông Thượng Hải (SILA) ).

Diễn đàn được tổ chức vào ngày 7/4, sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia từ những công ty lớn như Tuya và Amazon, cùng nhiều lãnh đạo khác trong ngành, để cho thấy sự ứng dụng các công nghệ nêu trên trong sản phẩm chiếu sáng thông minh./.

Số liệu từ Statista cho thấy thị trường chiếu sáng thông minh toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 25,3 tỷ USD trong năm nay. Con số đã tăng đáng kể so với mức 8,1 tỷ USD của năm 2020.

Xu hướng này cũng thể hiện trong một cuộc khảo sát mà HKTDC thực hiện trên nhóm đối tượng là các đơn vị tham gia triển lãm và người mua tại Hội chợ Chiếu sáng Quốc tế Hong Kong (Phiên bản mùa Thu) và Triển lãm Công nghệ Chiếu sáng và Chiếu sáng Ngoài trời Hong Kong 2023.

Cuộc khảo sát cho thấy 41% số người được hỏi kỳ vọng doanh số bán hàng trên thị trường chiếu sáng sẽ tăng trong năm nay. Trong đó, 30% xác định các giải pháp và hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ là động lực tăng trưởng lớn nhất của ngành.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *