Fri. Feb 23rd, 2024


Theo đại diện Công an tỉnh Lai Châu, sáng 13.2 (tức mùng 4 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), Facebook Công an tỉnh Lai Châu nhận tin nhắn từ tài khoản “Huyền Thương” với nội dung có em trai là Lò Văn Quyển (23 tuổi, trú xã Ta Gia, H.Than Uyên, Lai Châu) bị tai nạn giao thông, đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Do viện thiếu khoảng 2 – 3 đơn vị máu nhóm O, tài khoản “Huyền Thương” đã nhắn tin nhờ lực lượng công an giúp đỡ, cho máu để cứu em.

Hai chiến sĩ công an 'hỏa tốc' đi hiến máu từ tin nhắn cầu cứu qua Facebook- Ảnh 1.

“Huyền Thương” nhắn tin qua Facebook Công an tỉnh Lai Châu để xin máu cứu em trai

Nhận tin nhắn, Ban quản trị Fanpage Công an tỉnh Lai Châu đã trao đổi với Ban Thanh niên Công an tỉnh Lai Châu huy động lực lượng đoàn viên có nhóm máu O đang trực chiến ở những đơn vị gần, khẩn trương đến viện hiến máu cứu người.

Sau khi thông báo được phát đi trên nhóm Zalo Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lai Châu, lập tức hai chiến sĩ Giàng Xé Mè, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; và Tòng Trung Thành, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lai Châu, đã xung phong tới viện để cho máu.

Hai chiến sĩ công an 'hỏa tốc' đi hiến máu từ tin nhắn cầu cứu qua Facebook- Ảnh 2.
Hai chiến sĩ công an 'hỏa tốc' đi hiến máu từ tin nhắn cầu cứu qua Facebook- Ảnh 3.

Hai cán bộ Công an tỉnh Lai Châu hiến máu, cứu người bị nạn

Tiếp nhận máu kịp thời, người thân bệnh nhân Quyển cũng như các bác sĩ rất cảm phục tinh thần “dân cần là có” của lực lượng Công an nhân dân.

Chiến sĩ Giàng Xé Mè và Tòng Trung Thành cho biết, 2 năm qua, hai anh đã nhiều lần hiến máu. Do vậy, ngay sau khi nhận thông báo và ở gần viện nên cả hai đã xung phong, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”.

Theo đại diện Công an tỉnh Lai Châu, những giọt máu nghĩa tình của hai cán bộ kể trên không chỉ mang lại sự sống cho anh Quyển mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia và tinh thần tương thân tương ái giữa nhân dân và lực lượng, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày mùng 4 tết

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *