Wed. Feb 21st, 2024Giáo dục văn hoá truyền thống tết cổ truyền dân tộc cho học sinh.

Hướng đến tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các trường trên địa bàn huyện Lâm Thao đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống tết cổ truyền của dân tộc tới các em học sinh.

 

 

 

 

 

 

Tại trường Tiểu học Xuân Huy, các em học sinh được tham gia trang trí cây đào ngày Tết và chơi các trò chơi dân gian truyền thống. Ngay từ đầu giờ buổi sáng, cô và trò nhà trường cùng với Hội cha mẹ học sinh đã bắt tay vào chuẩn bị nguyên vật liệu và trang trí theo khối lớp của mình. Hoạt động thu hút đông đảo các em học sinh nhà trường. Dưới sự giúp sức của thầy cô và cha mẹ, các em đã được trải nghiệm không khí vui tươi ngày tết, ai nấy đều hào hứng, phấn khởi.

 

 

 

 

 

Em Nguyễn Thị Kim Ngân- lớp 5a1, trường Tiểu học Xuân Huy

 

Em Nguyễn Thị Kim Ngân– lớp 5a1, trường Tiểu học Xuân Huy bày tỏ: khi tham gia hoạt động Tết yêu thương, em thấy rất vui, mong muốn sẽ được tham gia nhiều hoạt động hơn nữa…

 

Một trong những nội dung trải nghiệm thu hút học sinh là phần thi nấu, gói bánh chưng, qua những bàn tay nhỏ xinh, cùng sự giúp đỡ của thầy cô, cha mẹ, những chiếc bánh dần được hình thành, vuông vức, đều đặn. Phần thi đã mang lại nhiều cảm xúc, giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích, mới mẻ về nét đẹp văn hoá truyền thống tết cổ truyền của dân tộc.

 

 

 

Cô Đinh Thị Thanh Bình –Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Huy

 

Cô Đinh Thị Thanh Bình –Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Huy cho biết thêm: qua các hoạt động trải nghiệm, nhà trường mong muốn giáo dục các em về nét đẹp văn hoá truyền thống tết cổ truyền, truyền tải tình yêu thương, yêu quê hương đất nước…giúp các em phát triển toàn diện.

 

Thông qua chương trình, thầy cô và cha mẹ học sinh đã tạo ra khoảng thời gian đáng nhớ cho các em trước khi bước vào những ngày nghỉ tết Nguyên Đán vui vẻ, đầm ấm. Điều mà Thầy cô và các bậc phụ huynh mong muốn là giúp các em khi học tập trên ghế nhà trường không chỉ tích lũy về kiến thức mà thêm vào đó có những kỹ năng sống cần thiết, giúp các em hoàn thiện, trưởng thành và tự tin hơn.

 

 

 

Cũng trong dịp này, nhiều phần quà ý nghĩa được các nhà trường, Hội  cha mẹ học sinh trao tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn các em đón Tết cổ truyền năm 2024 ấm áp, vui tươi./.

 

                                                Đức Thuận

 

 By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *