Mon. Mar 4th, 2024


Là một công ty nghiên cứu toàn cầu độc lập với các tiêu chuẩn khắt khe, Đánh giá thường niên PEAK Matrix® của Tập đoàn Everest được coi là một trong những khung đánh giá toàn diện nhất cung cấp phân tích và dữ liệu chuyên sâu cho các doanh nghiệp trong việc đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm và giải pháp công nghệ tốt nhất. Đánh giá PEAK Matrix® về Giải pháp tự động hóa RPA năm 2023 có sự góp mặt của FPT akaBot – là giải pháp công nghệ Make in Vietnam tiên phong xuất hiện trong báo cáo toàn cầu của Everest, cùng với những đơn vị tự động hóa có tên tuổi khác trên thế giới  như UiPath, Automation Anywhere, Microsoft, Blue Prism,…

Theo ông Amardeep Modi, Phó chủ tịch Everest Group chia sẻ, hệ sinh thái giải pháp tự động hóa đang phát triển ngày càng mạnh mẽ với sự cạnh tranh cao của nhiều nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu. Ông nhận định về giải pháp đến từ Việt Nam: “Với tập khách hàng lớn tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và sự đầu tư mạnh mẽ vào năng lực sản phẩm, giá trị đem lại cho khách hàng, akaBot được đánh giá là một trong các Ứng Cử Viên Chính (Major Contender) tại Everest RPA PEAK Matrix ® Assessment 2023. Khách hàng cho biết, akaBot có điểm mạnh ở năng lực hỗ trợ khách hàng, thời gian phản hồi nhanh, nền tảng dễ sử dụng.” 

Năm 2023, với hơn 3,900 khách hàng doanh nghiệp toàn cầu ở đa dạng ngành nghề như Tài chính – Ngân hàng, Bán lẻ, Sản xuất, akaBot được Everest đánh giá cao ở yếu tố “Tác động đến thị trường”. Giải pháp tự động hóa từ FPT được phát triển từ năm 2018 và đến nay có sự hiện diện cao ở thị trường quốc tế, tương đương với một số đơn vị giải pháp đã có tên tuổi 10-15 năm như IBM, SAP, Pega,…

Báo cáo cũng nhấn mạnh khả năng cung cấp giải pháp tự động hóa toàn diện của akaBot thông qua việc kết hợp với các đối tác công nghệ lớn như Amelia, Software AG hay Soroco. akaBot hướng tới xu thế “tự động hóa thông minh” bằng việc liên tục tích hợp các công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo (AI), Xử lý dữ liệu thông minh (IDP), Khai thác quy trình (Process Mining) hoặc Máy học (Machine Learning). Tháng 11/2023, đơn vị đã nhận bằng sáng chế tiên phong tại Mỹ dành cho “Hệ thống máy học tự động tách và phân loại tài liệu”, ứng dụng trong tính năng akaBot Vision và UBot Invoice.

Thông qua danh hiệu Major Contender trong Đánh giá PEAK Matrix® của tập đoàn Everest, akaBot thể hiện quyết tâm trong cam kết đưa sản phẩm Make in Vietnam vươn tầm thế giới, thông qua việc đầu tư mở rộng các thị trường địa lý mới cũng như phát triển tính năng, hệ sinh thái sản phẩm thêm toàn diện. Ông Bùi Đình Giáp – Giám đốc điều hành FPT akaBot khẳng định sứ mệnh: “Việc akaBot xuất hiện trong báo cáo có thể được so sánh với niềm tự hào khi đặt chân lên đỉnh Everest. Đây là nỗ lực của chúng tôi trong việc trở thành đối tác uy tín và đáng tin cậy, sẵn sàng đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong việc tối ưu vận hành và chuyển đổi số.”

Theo định nghĩa của Everest, danh hiệu Ứng Cử Viên Chính (Major Contender) dùng để công nhận các ứng cử viên chính có sự hiện diện cao ở nhiều thị trường, nhiều lĩnh vực ngành nghề. Các đơn vị này tập trung vào việc nâng cao giải pháp tự động hóa toàn diện thông qua việc bổ sung các tính năng công nghệ mới như Generative AI, xử lý dữ liệu tự động IDP, khai thác quy trình (Process & Task Mining),… Bằng việc hoàn thiện các trợ lý robot ảo và nâng cấp hệ thống theo mô hình SaaS, các đơn vị Major Contender giúp doanh nghiệp tăng quy mô tự động hóa, có thể xử lý các quy trình nghiệp vụ phức tạp và giải phóng nhiều thời gian hơn cho nhân viên. Đặc biệt, báo cáo của Everest Group ghi nhận mức giá cạnh tranh của một số đơn vị Major Contender, góp phần tạo nên lợi thế đầu tư cũng như ROI cao cho khách hàng doanh nghiệp.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *