Sun. Apr 14th, 2024


Đây là sự kiện thường niên do Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Hội tin học TP.HCM, Liên minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO), Hiệp Hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA), Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức.

Gần 50 doanh nghiệp 'săn' nhân sự công nghệ chất lượng tại HUTECH IT OPEN DAY 2024 Ảnh 1
HUTECH IT OPEN DAY 2024 là dịp để doanh nghiệp tìm kiếm những cộng sự tiềm năng

Với hơn 5.000 đầu việc đa dạng ở các vị trí như Kỹ sư lập trình, Chuyên viên tư vấn giải pháp dịch vụ, Chuyên viên kiểm thử phần mềm, Kỹ sư viễn thông,… HUTECH IT OPEN DAY 2024 thu hút hơn 1.500 ứng viên tiềm năng. Đây chính là dịp để các nhà tuyển dụng “săn” nhân sự chất lượng cao, cũng như giúp sinh viên tiếp cận những đầu việc hấp dẫn.

Gần 50 doanh nghiệp 'săn' nhân sự công nghệ chất lượng tại HUTECH IT OPEN DAY 2024 Ảnh 2
Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội

Có mặt tại ngày hội, ông Đỗ Văn Tâm – Giám đốc dự án TMA Solutions nhận định, về lâu dài, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực Công nghệ thông tin là không có giới hạn, vì xu hướng chuyển đổi số của các doanh nghiệp đang rất mạnh mẽ.

Tại TMA Solutions, công ty dự kiến tuyển dụng từ 300-400 thực tập sinh, đặc biệt là những sinh viên giỏi, có kỹ năng liên quan đến công nghệ AI”, ông Tâm cho biết.

Gần 50 doanh nghiệp 'săn' nhân sự công nghệ chất lượng tại HUTECH IT OPEN DAY 2024 Ảnh 3
Ông Đỗ Văn Tâm nhận định nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực Công nghệ thông tin là rất lớn

Tương tự, bà Nguyễn Thị Kiều Quyên – Phó Chủ tịch Liên minh VNITO, Chủ tịch Công ty TNHH Công nghệ Phần mềm SHAREWORK nhấn mạnh, đến với ngày hội, công ty mong muốn tìm kiếm các ứng viên cho vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, đặc biệt là Điện – Điện tử và các mảng liên quan đến phần mềm nhúng và AI.

Bà Kiều Quyên cũng dành không ít lời khen “có cánh” cho sinh viên HUTECH: “Trong quá trình Công ty Sharework Corporation đồng hành, hỗ trợ HUTECH về các hoạt động cho sinh viên cũng như các chương trình Internship, chúng tôi nhận thấy sinh viên HUTECH rất năng động và giỏi công nghệ. Tham gia HUTECH IT OPEN DAY qua các năm, chúng tôi cũng tuyển được một lượng lớn nguồn nhân sự trẻ và cùng hỗ trợ cho công ty rất nhiều”.

Là “trái ngọt”của mô hình hợp tác Đại học – Doanh nghiệp, HUTECH IT OPEN DAY 2024  không chỉ là “cầu nối” doanh nghiệp với những cộng sự chất lượng mà còn giúp sinh viên có cơ hội tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng. Các bạn không chỉ được tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn, thêm tự tin khi gia nhập thị trường lao động chính thức trong tương lai mà còn có cơ hội có việc tốt ngay tại giảng đường. 

Gần 50 doanh nghiệp 'săn' nhân sự công nghệ chất lượng tại HUTECH IT OPEN DAY 2024 Ảnh 4
Sinh viên phỏng vấn trực tiếp cùng nhà tuyển dụng

Ngô Hữu Tài, sinh viên năm 4 ngành An toàn thông tin chia sẻ, bạn muốn tìm hiểu vị trí Nhân viên kiểm thử tại Techlab.

Ngày hội tạo điều kiện để em và các bạn sinh viên được tiếp xúc với doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm cho riêng mình, cũng như giúp doanh nghiệp tuyển được những bạn sinh viên giỏi cùng đồng hành”, Hữu Tài nói. 

Song song với phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng, sinh viên tham gia HUTECH IT OPEN DAY 2024 còn có dịp trải nghiệm những bộ PC đẹp mắt, thiết bị di động mới nhất tại không gian triển lãm các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin hiện đại đến từ các doanh nghiệp. 

Gần 50 doanh nghiệp 'săn' nhân sự công nghệ chất lượng tại HUTECH IT OPEN DAY 2024 Ảnh 5
Gần 50 doanh nghiệp 'săn' nhân sự công nghệ chất lượng tại HUTECH IT OPEN DAY 2024 Ảnh 6
Bên cạnh tuyển dụng, ngày hội còn có hoạt động triển lãm sản phẩm công nghệ, thi điều khiển Drone

Đặc biệt, các hoạt động giao lưu học thuật lần đầu tiên được tổ chức tại ngày hội như cuộc thi điều khiển Drone, đấu Esport diễn ra với những màn tranh tài kịch tính. Đây chính là điểm hẹn lý tưởng để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng về công nghệ cao. 

Trong khuôn khổ sự kiện, HUTECH tiến hành ký kết hợp tác với 12 đơn vị doanh nghiệp bao gồm Công ty CP Fujinet Systems, Tập đoàn Công nghệ TMA, Công ty SCC Việt Nam, Công ty CP TMARK, Chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT HCM, Công ty CP Trực tuyến GOSU, Ngân hàng Thương mại CP Phát triển TP. HCM – HDBANK, Công ty TNHH TM và DV Kỹ thuật Diệu Phúc, Công ty TNHH Công Nghệ CyberSoft, Công ty TNHH Urban Việt Nam, Công ty TNHH Golden Financial Innovation, Công ty CP UNIBEN. Qua đó mở rộng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên theo chiến lược đào tạo gắn liền thực tiễn mà Nhà trường đã tiên phong và tích cực đẩy mạnh trong thời gian qua.

Gần 50 doanh nghiệp 'săn' nhân sự công nghệ chất lượng tại HUTECH IT OPEN DAY 2024 Ảnh 7
HUTECH ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ

Cùng với đó, hàng chục suất học bổng khóa học và hiện kim với tổng giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng cũng đã được doanh nghiệp và HUTECH trao đến sinh viên, tạo động lực to lớn để các bạn tiếp tục hoàn thiện bản thân, trở thành những nhân sự ưu tú trong tương lai.  

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *