Mon. Apr 15th, 2024


Người dân tố Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 thu tiền nước trái quy định - Ảnh: CHÍ HẠNH

Người dân tố Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 thu tiền nước trái quy định – Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 30-3, bà M.T.H. và nhiều hộ dân ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ phản ánh Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 ghi chỉ số, thu tiền nước trái quy định của UBND TP Cần Thơ.

Bà H. cho biết đã có đơn phản ánh, đơn khiếu nại gửi nhiều cơ quan đề nghị làm rõ việc thu tiền nước trái quy định, gây thiệt hại cho khách hàng ở TP Cần Thơ.

Theo bà H., ngày 1-2-2024, UBND TP Cần Thơ ban hành quyết định áp giá nước mới cho toàn TP. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-2-2024.

Thế nhưng, Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 tiến hành ghi chỉ số nước sử dụng của khách hàng trong tháng 1, nhưng lại áp giá theo quyết định mới có hiệu lực từ tháng 2. Từ đó dẫn đến việc khách hàng phải trả tiền nước với đơn giá cao hơn.

Bà cũng phản ánh thêm trong thông báo ngày 1-2-2024 của Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 có nhiều nội dung thu phí không rõ ràng. Cụ thể, thông báo ghi “giá trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, chưa bao gồm phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt và tiền dịch vụ môi trường rừng”.

“Tiền dịch vụ môi trường rừng là tiền gì? Tiền này không có trong quyết định ngày 1-2-2024 của UBND TP Cần Thơ. Người dân sử dụng nước trong tháng 1 thì tính theo giá tháng 1, tháng 2 thì tính theo tháng 2. Không thể lập lờ như vậy được. Công ty thu trên diện rộng thì số tiền sẽ rất lớn”, bà H. phản ánh.

Đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 giải thích đơn vị tiến hành ghi chỉ số nước định kỳ từ ngày 3 đến 17 hằng tháng. Trong kỳ hóa đơn tháng 2-2024, công ty cũng thực hiện ghi chỉ số nước sử dụng của khách hàng (chỉ số của tháng 1-2024) và áp dụng theo quyết định giá nước mới của UBND TP Cần Thơ là “đúng quy định”. Công ty cũng đang giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Còn khi được hỏi về khoản thu “tiền dịch vụ môi trường rừng”, đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 chưa trả lời về vấn đề này, mà chỉ nói đang giải quyết việc khiếu nại của người dân.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *