Sun. Apr 21st, 2024


(PLVN) – Sáng 3/4, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin tình hình một số vụ án xảy ra trên địa bàn. Buổi họp báo còn có sự tham dự của đại diện Công an Phú Yên.

Tại buổi họp báo, đại diện Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đang phối hợp với công an ở nhiều tỉnh thành, trong đó có Công an tỉnh Bình Dương điều tra vụ án liên quan đến lĩnh vực tội phạm công nghệ cao.

Theo đó, vào 13 giờ chiều 2/4, công an Phú Yên đã đồng loạt khám xét 12 chi nhánh công ty Nhung Nguyễn và Minh Anh ở Tiền Giang, Long An, Bình Phước, Bình Dương, Bến Tre. Trong đó, tỉnh Bình Dương có 5 chi nhánh. Cơ quan công an đã tạm giữ 5 đối tượng liên quan, hiện đang làm việc với nhân viên của các chi nhánh để làm rõ vụ án.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng trên thành lập công ty núp bóng công ty tài chính với tên Nhung Nguyễn và Minh Anh. Các đối tượng nhắm vào các địa bàn đông công nhân để mở chi nhánh công ty tài chính cho vay tiền. Tiếp đó các đối tượng, tuyển nữ nhân viên trẻ để làm việc, rồi rao thông tin cho công nhân lao động vay tiền tín chấp.

Lợi dụng chính sách khuyến mãi của các ngân hàng cho vay online, nhóm đối tượng sử dụng thông tin của người lao động có nhu cầu vay vốn cùng với sim rác để mở tài khoản trực tuyến ở nhiều ngân hàng. Có trường hợp 1 đối tượng nhưng mở đến 10 tài khoản ngân hàng, thậm chí có trường hợp mở đến 20 tài khoản ngân hàng. Mục đích của việc mở tài khoản ngân hàng, trước mắt là nhằm hưởng khuyến mãi của ngân hàng 20.000-50.000 đồng/1 tài khoản ngân hàng. Tổng số tài khoản các đối tượng đã mở lên khoảng 40.000-50.000 tài khoản. Các đối tượng đã thu lợi bất chính nhiều tỉ đồng.

Cũng tại buổi họp báo, như Báo pháp luật Việt Nam đã đưa tin, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Hoàng (24 tuổi, ngụ tại tổ 3, ấp 1A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) là nghi phạm gây ra cái chết cho bà N.T.M (75 tuổi, ngụ xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Toàn cảnh buổi họp báo

Theo lời khai ban đầu, khoảng gần 2 giờ ngày 30/3, Hoàng đi ngoài đường thì thấy bà M dừng xe để lượm ve chai nên chờ thời cơ để cướp. Sau đó Hoàng cầm khúc cây mang theo đánh vào vùng đầu khiến bà M té ngã. Không dừng lại Hoàng dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng sau cổ khiến bà bà M tử vong. Theo Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, mục đích của Hoàng là cướp tài sản, tuy nhiên chưa thực hiện được hành vi cướp tài sản.

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *