Sun. Apr 14th, 2024


Nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất tinh bột sắn (bột mì) trên địa bàn xã Xa Cách, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh xả nước thải ra môi trường đã gây ô nhiễm suối bàu Vuông và kênh Xa Cách. Những năm qua, các hộ dân ở đây nhiều lần phản ánh lên chính quyền nhưng tình trạng này chưa được giải quyết, khắc phục.

Câu hỏi đặt ra là chính quyền ở đâu khi để tình trạng này xảy ra trong nhiều năm mà không có chế tài xử lý nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Mời quý vị xem phản ánh của chương trình Alo cử tri Phương Nam!

Trước phản ánh của người dân, lãnh đạo xã Suối Đá có đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất bột sắn (bột mì) cũng như suốc Bàu Vuông, kênh Xa Cách và ghi nhận thực tế các cơ sở này có xả thải ra môi trường.
 
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, hàng năm, ít nhất có 2 đợt đi kiểm tra các cơ sở này song lại không phát hiện sai phạm xả thải ra môi trường gây ô nhiễm. 
 
Chính quyền xã không đủ thẩm quyền xử lý, còn đại diện Sở Tài nguyên Môi trường nói không nhận được bất cứ phản ánh nào của người dân, vậy nên người dân không biết kêu ai.
 
 Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *