Mon. Mar 4th, 2024Theo dõi Báo Gia Lai trên
Google News  • Nam miền Bắc


  • Nữ miền Bắc


  • Nữ miền Nam


  • Nam miền Nam


(GLO)- Lời Tòa soạn: Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (APC Gia Lai) là ngôi trường tư thục có 3 bậc học theo hình thức nội trú-bán trú đầu tiên của tỉnh.

Hơn 10 năm qua, nhà trường luôn kiên định với mô hình giáo dục tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về đào tạo và chăm sóc học sinh theo chuẩn quốc tế. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Đàm Văn Ngọc-Hiệu trưởng nhà trường.

* P.V: Ông có thể khái quát về mô hình giáo dục của APC Gia Lai cũng như chương trình, phương pháp giảng dạy của nhà trường?

Ông Đàm Văn Ngọc-Hiệu trưởng Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai. Ảnh: N.U

Ông Đàm Văn Ngọc-Hiệu trưởng Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai. Ảnh: N.U

– Hiệu trưởng ĐÀM VĂN NGỌC: APC Gia Lai khởi đầu bằng mô hình giảng dạy chương trình phổ thông chất lượng cao có tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Việc tiếp cận Anh ngữ từ bậc tiểu học đảm bảo cho học sinh giỏi tiếng Anh và hội nhập quốc tế nhưng vẫn không bị mất gốc tiếng Việt.

Mô hình giáo dục được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có tăng cường các môn học theo phân hóa khối thi đại học và chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh.

Theo đó, chúng tôi áp dụng phương pháp Active learning (học tập chủ động), Creative thingking (tư duy sáng tạo), kỹ năng Speed reading (đọc hiểu nhanh) và sơ đồ tư duy. Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến các kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, tự học tập nghiên cứu… cho học sinh.

Về chương trình giảng dạy, APC Gia Lai chú trọng nâng cao kết quả học tập cho học sinh cả về chuẩn kiến thức, kỹ năng theo chương trình giáo dục phổ thông mới, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi học sinh giỏi các cấp.

* P.V: Vậy liệu rằng với chương trình học nâng cao như hiện tại có gây quá nhiều áp lực cho học sinh không, thưa ông?

– Hiệu trưởng ĐÀM VĂN NGỌC: Nhà trường đã thiết kế khung chương trình một cách hài hòa để học sinh vừa nhận được kiến thức học thuật vừa được giáo dục nhân cách, rèn luyện thể chất, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm để phát triển một cách toàn diện. Chính vì vậy, các em không hề bị áp lực mà sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú trong quá trình học tập.

Thực tế chứng minh, với mô hình giáo dục hiện tại, APC Gia Lai đã gặt hái được những thành công nhất định. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố cũng như cấp tỉnh, học sinh của trường nhiều lần đạt giải nhất, nhì ở các môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh…

Hàng năm, số học sinh đậu đại học với số điểm từ 27 điểm trở lên cũng chiếm tỷ lệ cao. Bên cạnh học thuật, APC Gia Lai còn giành được nhiều huy chương vàng tại các sự kiện thể dục thể thao cấp tỉnh ở các môn: bóng đá, bóng chuyền, bơi…

Đáng chú ý, hơn 10 năm qua, không ít cựu học sinh của trường thành công ở những lĩnh vực khác nhau như: bác sĩ, kỹ sư, ca sĩ, diễn viên, người mẫu… Có em còn nhận được bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục Úc, đạt giải bạch kim Toán quốc tế, giải nhất Olympic tiếng Anh và rất nhiều giải thưởng danh giá khác.

Tất cả đã minh chứng cho chất lượng đào tạo tại APC Gia Lai; đồng thời khẳng định, đây là nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh với sự phát triển toàn diện cả về đức-trí-thể-mỹ.

APC Gia Lai áp dụng mô hình giảng dạy chương trình phổ thông chất lượng cao có tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Ảnh: N.U

APC Gia Lai áp dụng mô hình giảng dạy chương trình phổ thông chất lượng cao có tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Ảnh: N.U

* P.V: Với những thành quả đã đạt được, APC sẽ có những định hướng như thế nào cho giai đoạn tiếp theo, thưa ông?

– Hiệu trưởng ĐÀM VĂN NGỌC: APC có lẽ là đơn vị tiên phong trong việc triển khai hệ thống. Ngoài Gia Lai, chúng tôi còn có những ngôi trường khang trang tại các tỉnh, thành phố khác với cơ sở vật chất được trang bị không thua gì các trường học tiên tiến trên cả nước.

Để tiếp tục làm tốt sứ mệnh “trồng người”, năm nay, Hội đồng Quản trị đã phê duyệt chương trình nâng cấp cơ sở vật chất và trang-thiết bị giảng dạy tại tất cả các trường trong hệ thống; đồng thời có kế hoạch xây mới thêm trường.

Với tâm niệm: “Mình muốn điều gì cho con mình thì hãy làm điều đó cho học trò của mình”, mục tiêu chúng tôi kiên định đến cùng vẫn là mô hình giáo dục tiên tiến, từng bước đưa APC trở thành nơi đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu.

* P.V: Xin cảm ơn ông!By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *