Tổng thống Putin cảm ơn lãnh đạo Việt Nam vì sự đón tiếp nồng hậu khó quên

Tổng thống Putin cảm ơn lãnh đạo Việt Nam vì sự đón tiếp nồng hậu khó quên

Tổng thống Surin nâng cốc chúc mừng Tổng thống Putin tại tiệc chiêu đãi ngày 20/6 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thưa Đồng chí Tổng Bí thư và Đồng chí Chủ tịch, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí về sự đón tiếp nồng nhiệt và khó quên mà các đồng chí đã nhận được trong chuyến thăm Việt Nam của tôi cùng phái đoàn Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thư cảm ơn cho biết chuyến thăm đất nước của đồng chí các đồng chí đã để lại ấn tượng tốt đẹp nhất đối với tôi.

Bức thư được đăng trên trang web Điện Kremlin hôm 24/6, 4 ngày sau khi Tổng thống Putin kết thúc thành công chuyến thăm Việt Nam lần thứ 5 với tư cách nguyên thủ quốc gia theo lời mời của Tổng thống. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng thống Putin Đến Hà Nội vào sáng sớm ngày 20/6, ông đã tổ chức hàng loạt cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong cùng ngày. Lễ đón cấp nhà nước Tổng thống Nga được tổ chức hoành tráng tại Phủ Chủ tịch và do Tổng thống Sulin chủ trì.

Sau đó, Tổng thống Putin đã hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Tô Lâm và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Gặp gỡ Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh TrinhChủ tịch Quốc hội Tan Ching Man.

Hai bên đã trao đổi về phương hướng, biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước và trao đổi quan điểm về một số vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Tổng thống Putin cũng đã dành thời gian đến đặt hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp gỡ các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga.

Nhân dịp này, lãnh đạo hai bên đã nhất trí tuyên bố chung Làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga.

Tổng thống Putin và Tổng thống Surin cũng cùng chứng kiến ​​việc bàn giao 11 văn kiện hợp tác được hai bên ký kết trong chuyến thăm.

Tổng thống Putin viết trong thư cảm ơn: “Các cuộc thảo luận của chúng tôi thực sự mang tính xây dựng và hiệu quả. Tôi tin rằng việc thực hiện các thỏa thuận song phương đã đạt được sẽ giúp tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện hiện có giữa hai nước”.

Nhà lãnh đạo Nga mong muốn tiếp tục hợp tác với lãnh đạo Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác song phương và các vấn đề quốc tế.

Thư cảm ơn kết thúc bằng lời chúc các nhà lãnh đạo Việt Nam sức khỏe, thành công và mang lại lợi ích cho nhân dân Việt Nam.

Thư cảm ơn của Tổng thống Putin – ảnh chụp màn hình từ Điện Kremlin

Thư cảm ơn của Tổng thống Putin – ảnh chụp màn hình từ Điện Kremlin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *