Giám đốc Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024: “Cả nước sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chuẩn mực”

Giám đốc Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024: “Cả nước sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chuẩn mực”

Ông Fan Yushang, Giám đốc Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024, cho biết, đề thi năm nay không khác gì những năm trước. Kỳ thi vẫn đang được tổ chức trên khắp cả nước với hơn một triệu thí sinh dự thi cùng lúc, với những câu hỏi giống nhau. Về mặt tổ chức, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cơ bản giữ ổn định so với giai đoạn 2020-2023.

Mục tiêu của kỳ thi cũng được giữ nguyên. Điểm thi phục vụ mục tiêu tốt nghiệp trung học phổ thông, làm căn cứ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, đánh giá chất lượng quản lý, dạy và học trong các cơ sở giáo dục. Giống như các kỳ thi mọi năm, kỳ thi luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội do tính chất quan trọng, phức tạp và nhạy cảm.

Thứ trưởng cho rằng, việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 không chỉ phải sớm mà còn phải hết sức chủ động. Thông qua kiểm tra thực tế, nhiều nơi chuẩn bị trước cho kỳ thi từ xa.

Năm 2024 là năm tiếp theo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai hệ thống phần mềm đăng ký thi trực tuyến. Chỉ trong vòng 9 ngày kể từ khi cổng đăng ký thi trực tuyến khai trương, đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thành công mà không gặp bất kỳ khó khăn, sai sót nào.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thương động viên thí sinh tại trung tâm khảo thí tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ trưởng khẳng định: “Cho đến nay, điều chắc chắn là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành, địa phương tiến hành chu đáo, kỹ lưỡng, chặt chẽ và chặt chẽ”. Trên toàn quốc Chúng tôi sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chuẩn mực. “

Trước kỳ thi năm nay, Thứ trưởng Phạm Ngọc Sang cũng nhấn mạnh nỗ lực ngăn chặn gian lận thi cử, nhất là với thiết bị công nghệ cao. Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi gian lận trong thi cử, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã tiến hành đào tạo toàn bộ cán bộ thi cử. Tiếp theo, công an các tỉnh, thành phố tiếp tục đào tạo giáo viên, nhân viên làm công tác khảo thí ở nhiều nơi về cách nhận biết thiết bị công nghệ cao và những rủi ro mà thí sinh có thể sử dụng.

Thứ trưởng cho biết, hiện Bộ Công an và công an 63 tỉnh, thành phố đang phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục sử dụng thiết bị công nghệ cao để chống gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. .

Giám đốc Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024: "Cả nước sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chuẩn mực" - Ảnh 2.

Kể từ kỳ thi năm 2023, tinh thần “bốn có, ba không” đã được quán triệt sâu sắc và sẽ tiếp tục được thực hiện trong kỳ thi năm nay (ảnh)

Thứ trưởng chỉ ra, đối với kỳ thi có quy mô lớn, phức tạp, nhạy cảm như kỳ thi tốt nghiệp THPT, hy vọng các địa phương quán triệt sâu sắc tinh thần không lơ là, chủ quan, thiếu kinh nghiệm trong thực hiện, để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Kinh nghiệm tạo ra tính chủ quan và dẫn đến sai sót. Tiếp tục rà soát kỹ các điều kiện, nội dung, nhiệm vụ và đặc biệt là có các kịch bản dự phòng đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra. “

Thứ trưởng nhấn mạnh, kể từ kỳ thi năm 2023, chúng ta đã thấm sâu tinh thần “bốn có, ba không”, kỳ thi năm nay sẽ tiếp tục tập trung thực hiện.

Năm nay cũng là kỳ thi dành cho lứa học sinh cuối cùng của chương trình TCT 2006, Thứ trưởng chỉ rõ: “Đối với mỗi học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa rất quan trọng ở giai đoạn cuối của chặng đường THPT của các em. Khi các kỳ thi thực địa được tổ chức ở nhiều nơi, tôi thấy giáo viên và học sinh đã chăm chỉ ôn tập trong suốt thời gian “chạy nước rút” và tôi hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này”.

Đồng thời, Thứ trưởng gửi thông điệp tới các thí sinh: “Còn vài ngày nữa là đến kỳ thi chính thức. Chúc các thí sinh sức khỏe, tự tin và đạt kết quả tốt nhất để dự thi. Chính phủ và Bộ Bộ Giáo dục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đào tạo để học sinh yên tâm Để chuẩn bị cho kỳ thi một cách tốt nhất, học sinh chú ý ôn tập theo hướng dẫn của giáo viên và chấp hành quy chế thi để đạt được kết quả như mong muốn. .”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *