Điều gây chấn động là hai năm sau, sư phụ Shi Changuang nhận bằng tiến sĩ.

Điều gây chấn động là hai năm sau, sư phụ Shi Changuang nhận bằng tiến sĩ.

Thượng tọa Thích Chân Quang (thứ hai từ phải sang) nhận bằng Tiến sĩ Luật tháng 4/2022 – Ảnh: Cổng thông tin điện tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Những ngày gần đây, một lượng lớn thông tin liên quan đến việc này đã được lan truyền trên mạng xã hội. Thầy Thạch Trường Quang Ông tốt nghiệp hệ tại chức với bằng cử nhân luật năm 2019 và nhận bằng tiến sĩ luật tại Đại học Luật Hà Nội năm 2021.

Một số người đặt câu hỏi làm thế nào mà Sư phụ Shi Zanguang lại lấy được bằng tiến sĩ chỉ sau hai năm tốt nghiệp đại học.

với sự trao đổi trực tuyếnSử Văn Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, theo quy định tuyển sinh, đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối tượng đào tạo tiến sĩ bao gồm bằng cử nhân và thạc sĩ.

Đặc biệt, bằng cử nhân phải tốt nghiệp loại xuất sắc trở lên mới được học thẳng lên tiến sĩ. Ông He cho biết: “Thầy Shi Changuang đã lấy bằng cử nhân loại xuất sắc và trực tiếp học lấy bằng tiến sĩ về luật hiến pháp và hành chính”.

Theo ông He, trong quá trình học Tiến sĩ, Thạc sĩ Shi Changuang phải tham gia các khóa học bổ sung trong chương trình thạc sĩ chuyên môn tương ứng, viết luận văn và bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Khi nói về việc Thầy Shi Changuang lấy được bằng tiến sĩ trước, ông He cho biết có hai lý do. Trước hết, Thạc sĩ Shi Changuang đã học lấy bằng tiến sĩ trực tiếp từ bằng cử nhân của mình 2. Hoàn thành luận án và bảo vệ nó càng sớm càng tốt; luận án tiến sĩ Sớm.

“Thầy Shi Chan Quang đáp ứng đủ điều kiện về thời gian đào tạo nên được vượt qua đợt bảo vệ luận án trước. Mọi thủ tục đều được hoàn thành theo đúng các bước do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định”, ông Hòa khẳng định.

Như đã chỉ ra trực tuyếnTrên thực tế, đại hòa thượng Shi Changuang đã nhận bằng cử nhân luật vào ngày 26 tháng 1 năm 2019 và bằng tiến sĩ vào ngày 2 tháng 4 năm 2022.

lãnh đạo Đại học Luật Hà Nội Nhà trường đang xem xét hồ sơ và sẽ có báo cáo chi tiết bằng văn bản liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó, ngày 19/6, Thạc sĩ Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Chấp hành kiêm Giám đốc Văn phòng II Ban Chấp hành Trung ương Giáo hội, đã thay mặt Ban Thường vụ Hội đồng Chấp hành ký thông báo kỷ luật đối với ông Thích Chân. Trụ trì Thị trấn Phật Quang Thiền (Phú Mỹ), Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cụ thể, võ sư Thạch Chân Quang bị cấm giảng dạy dưới mọi hình thức trong 2 năm, cũng như không được chủ trì, tổ chức các hoạt động đông người tại Thiền viện Phật Quang và các địa điểm khác.

Quy định tuyển sinh chương trình Tiến sĩ tại Trường Luật Hà Nội như thế nào?

Ngày 24/01/2019, Hiệu trưởng Trường Luật Hà Nội ban hành quy định chi tiết về tuyển dụng, đào tạo nghiên cứu sinh.

Trong đó, thời gian đào tạo đối với người có trình độ thạc sĩ là 3 năm và đối với người có trình độ đại học là 4 năm.

Quy chế quy định rõ ràng “Hiệu trưởng nghiên cứu, quyết định cho phép học viên cao học được gia hạn hoặc rút ngắn thời gian đào tạo theo thời gian quy định. Thời gian gia hạn không quá 24 tháng”.

Ngày 16/8/2021, nhà trường ban hành quyết định tuyển sinh, đào tạo trình độ tiến sĩ, thay thế quyết định ngày 24/01/2019.

Theo đó, thời gian đào tạo tiêu chuẩn đối với nghiên cứu sinh có bằng thạc sĩ cùng ngành là 3 năm (36 tháng), còn đối với nghiên cứu sinh có bằng đại học nhưng chưa có bằng thạc sĩ, thời gian đào tạo tiêu chuẩn là 3 năm (36 tháng). ). 4 năm (48 tháng).

Thời gian nêu trên được tính từ ngày quyết định tiếp nhận nghiên cứu sinh có hiệu lực cho đến khi hoàn tất thủ tục nộp luận án vào cơ sở đào tạo, thực hiện quy trình phản biện độc lập và xây dựng giá luận án cấp trường. .

Theo quy định, hiệu trưởng có thể xem xét, quyết định rút ngắn hay kéo dài thời gian đào tạo đối với nghiên cứu sinh so với thời gian đào tạo tiêu chuẩn.

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp có thể hoàn thành kế hoạch đào tạo sớm hơn không quá 1 năm (12 tháng) và muộn hơn không quá 6 năm (72 tháng) so với kế hoạch học tập, nghiên cứu chính quy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *