Vụ tiệm tóc 1900 bị tố “chiếm đoạt” 650 bộ tóc: người phụ trách Quỹ Ngày mai tươi sáng lên tiếng

Vụ tiệm tóc 1900 bị tố “chiếm đoạt” 650 bộ tóc: người phụ trách Quỹ Ngày mai tươi sáng lên tiếng

Về sự kiện Tiệm làm tóc Nguyễn Bá Tình, Trưởng khoa Công tác xã hội, Phó bác sĩ Bệnh viện K, bệnh viện nổi tiếng Hà Nội bị tố “ăn trộm” tóc bệnh nhân ung thư Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng Khẳng định thông tin đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật.

Bác sĩ Tình cho biết, ngày 11/6, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tổ chức dự án “Tóc cho bệnh nhân ung thư” tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh và Bệnh viện Ung thư Bắc Giang. 1900 Hair Salon là đối tác của quỹ trong hai năm qua và tham gia chương trình.

Trong sự kiện, quỹ đã tặng 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh và 50 bộ tóc giả cho Bệnh viện Ung thư Bắc Giang. Ngoài ra, chương trình còn nhận được 703 bộ tóc quyên góp từ người dân. Toàn bộ số tóc do Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh quản lý và sẽ bàn giao cho Quỹ trong thời gian tới.

Bài viết tố thợ làm tóc gian lận thu hút lượng tương tác ‘khủng’ trên mạng xã hội

“Tất cả tóc tặng cho bệnh nhân ung thư đều đến từ quỹ chứ không phải từ Hair Salon 1900”, bác sĩ Tĩnh, MS cho biết.

Theo ThS.BS Tinh, anh cũng trực tiếp tham gia dự án. Đây là dự án thường kỳ được tổ chức bởi Bright Tomorrow Foundation. Đến nay, dự án đã cung cấp khoảng 1.400 đơn vị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K, Bệnh viện Ung thư Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung thư Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.

Vụ tiệm tóc 1900 bị tố “chiếm đoạt” 650 bộ tóc: Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng lên tiếng - Ảnh 2

Ngày 11/6, anh Qian tham gia sự kiện hiến tóc tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh

“Salon 1900 là đối tác của quỹ kể từ ngày đầu tiên tổ chức chương trình. Đến nay, salon đã ủng hộ quỹ và tặng 329 triệu đồng cùng gần 200 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư.” Giám đốc Bright Tomorrow. Sự thành lập.

Theo lãnh đạo, sau khi cắt và nhận tóc của người hiến, toàn bộ tóc sẽ được lưu lại bệnh viện. Bệnh viện tổng hợp và gửi đến quỹ, từ đó gửi đến các công ty sản xuất tóc và tạo ra những bộ tóc giả thành phẩm. Kem nền cũng sẽ không gửi tóc trở lại bất kỳ tiệm làm tóc nào.

Vụ tiệm tóc 1900 bị tố “chiếm đoạt” 650 bộ tóc: Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng lên tiếng - Hình 3

Nguyễn Bá Tình, Thạc sĩ Khoa học (giữa), tham gia chương trình tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh ngày 11/6

Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng

“703 bộ tóc do người dân tỉnh Bắc Ninh quyên góp sẽ không làm thành 703 bộ tóc giả. Trung bình khoảng 2 lạng tóc sẽ làm thành một bộ tóc thành phẩm, tương đương với 3-4 người. Tóc nhuộm, nếu gãy, Vì vậy, thông tin về việc Salon tóc 1900 “đóng cửa” là hoàn toàn sai sự thật”, bác sĩ nói.

Trên mạng xã hội cũng có những bình luận cho rằng chúng ta không nên tiếp tục hiến tóc vì không biết nó sẽ đi về đâu. Về vấn đề này, ThS Tinh cho biết: “Tôi mong rằng hoạt động hiến tóc sẽ tiếp tục được phổ biến hơn nữa để hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Hoạt động của quỹ rất minh bạch và không có sự mơ hồ trong việc hiến tóc cho bệnh nhân ung thư”.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về vụ một tiệm làm tóc nổi tiếng bị cáo buộc tham gia quyên góp tóc từ thiện cho bệnh nhân ung thư. Vì vậy, một tài khoản tên PN đã đăng dòng trạng thái: “Lần tới tổ từ thiện dự định có 1900 tiệm làm tóc sẽ không còn PN và Câu lạc bộ cắt tóc từ thiện Bắc Ninh nữa”.

Bên dưới phần bình luận, nhiều tài khoản cho biết, chủ Salon tóc 1900 đã tham gia một sự kiện từ thiện tại tỉnh Bắc Ninh và tặng 50 bộ tóc giả bằng tóc thật. Tuy nhiên, chủ cửa hàng đã nhận được 700 chiếc bao cao su tóc từ những người tình nguyện quyên góp cho bệnh nhân ung thư thông qua chương trình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *